Tưới nước cho hoa hồng leo lúc nào là thích hợp nhất?

17/10/2018
1.322
Mỗi cây trồng đều có một thời điểm bón phân, tưới nước thích hợp nhất, đặc biệt là cây hoa hồng leo. Đây có thể được coi là điều kiện để cây hồng sống tưới nước vào thời điểm nào, cách tưới nước cho hoa hồng leo ra sao sẽ là yếu tố để cây hồng phát triển.

Tưới nước cho hoa hồng leo thời điểm nào là thích hợp

Nếu tưới hồng vào thời điểm từ 12h-2h. Đây là thời điểm nắng cực kì gay gắt, nắng như thiêu đốt da. Và hậu quả là đọt hồng bị héo rũ cả xuống, trong khi sáng sớm thăm vườn hồng thì đọt non vẫn vươn cao phơi phới.

tưới nước cho hoa hồng leo

Với những cách trồng hoa hồng bằng cành, sau thời gian hồng mọc rễ thì việc chăm sóc và tưới nước vô cùng quan trọng, dẫu biết tưới nước vào buổi trưa sẽ không khác gì việc luộc hồng bằng nước sôi, vì giá thể hồng đang hấp thụ nhiệt từ mặt trời, nên khi sờ vào giá thể lúc này sẽ khá nóng, khi dập nước vào thì nước hòa với lượng nhiệt này, làm cho cả chậu hồng đều nóng. Quả thực khi tưới xong, lấy tay hứng nước chảy ra từ đáy chậu, nước khá nóng. Nếu tưới nước vào chậu hồng vào lúc đất đang nóng, lượng nước này sẽ làm đất lạnh đi rất nhanh-> shock nhiệt. Những giọt nước biến thành các kính hội tụ tia nắng vào tế bào lá, gây cháy lá. Vì vậy bạn không nên tưới hồng vào buổi trưa, nếu trong trường hợp bất khả kháng, thì cố gắng tưới trước 11h hoặc tưới thật đẫm đến khi nào nước thoát ra từ chậu đã mát hẳn. Nhưng tưới đẫm thường xuyên làm cho giá thể trồng hồng quá ẩm ướt làm giá thể mau mục rữa, lèn phân. Và nguy hiểm hơn là dễ bị nấm bệnh.

tưới nước cho hoa hồng leo lúc nào thích hợp

Tưới nước cho hoa hồng leo vào buổi sáng: Là một trong những cách tưới tốt nhất, và đúng thời điểm nhất cho cây hồng phát triển vì: Thời điểm sáng sớm trời mát mẻ, tưới nước cho cây hồng có những thuận lợi sau: Cung cấp đủ nước cho cây sử dụng trong ngày, khi đến trưa cây vẫn còn lượng nước cung cấp cho thân lá. Đến chiều tối, giá thể đã khô ráo không còn ẩm ướt.
Trên đây là cách tưới nước vào thời điểm thích hợp nhất cho cây hoa hồng leo pháp nói riêng và các giống hồng khác nói chung. Ghi nhớ một điều rằng tuyệt đối không tưới nước vào buổi sáng để tránh việc tổn hại tới sức khỏe của cây.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Nguồn: lamnong.net

Bài viết tương tự
30/10/2023
627
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
271
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.690
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!