Kỹ thuật chăm sóc cây trồng trên tháp

30/07/2016
2.492
Nói đến kỹ thuật canh tác cây trồng là nói đến một chủ đề mang đậm chất “dân dã”, thế nhưng thực tế không phải như thế. Trồng rau nói riêng và nông nghiệp nói chung là một lĩnh vực khoa học. Để có được cái nhìn tổng quát nhất cũng như kỹ thuật chăm sóc cơ bản, Hoa Sen Việt sẽ hướng dẫn kỹ thuật canh tác rau trên tháp tự phân hủy rác hữu cơ, đem lại giá trị thiết thực cho bữa ăn gia đình…

Trong canh tác nông nghiệp, đất – nước – ánh sáng là ba điều kiện tiên quyết nhất, chính ba yếu tố này quyết định đến “thành – bại” của việc chăm sóc cây trồng. Ở Việt Nam, số giờ nắng trong năm luôn rất cao và ổn định, vì là một nước nhiệt đới nên điều kiện mưa và nắng thích hợp cho nhiều loại cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Đối với tháp rau sạch tự phân hủy rác hữu cơ, vì các “hốc trồng cây” bố trí theo đường tròn xung quanh tháp và phân bố từ trên xuống dưới xen kẽ nhau nên có thể đón được ánh sáng mặt trời đồng đều. Đối với những không gian chật hẹp ở thành thị, ban công hoặc sân thượng nhà phố chính là những vị trí lắp đặt tháp rau thuận lợi nhất.

Tháp rau mà mô hình canh tác tiết kiệm nước bởi khả năng giữ ẩm cao, tầng canh tác dày, nước rỉ xuống đáy tháp sẽ là nước tưới tốt cho cây trồng. Vì thế đối với mô hình này, người trồng tốn rất ít thời gian tưới nước, một ngày chỉ cần một lượng nước nhỏ có thể đủ cho cây sinh trưởng…

Hai vấn đề nước và ánh sáng đã giải quyết tốt đối với điều kiện canh tác ở thành thị. Vậy còn đất trồng thì sao. Đây là vấn đề quan trọng hơn cả đối với những hộ gia đình ở thành phố. Ở nông thôn, đất nông nghiệp có thể canh tác rau sạch rất dồi dào, thế nhưng ở những đô thị lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội, đất có thể trồng rau là mối quan tâm lớn, làm nản lòng những người yêu thích trồng rau. Vậy sẽ giải quyết vấn đề này thế nào? Đây là nhiệm vụ của Tháp Rau.

Tháp rau là mô hình đặc biệt hơn các cách thức trồng rau phổ thông bởi có khả năng tự phân hủy rác thải hữu cơ trong sinh hoạt, có trùn quế làm nhiệm vụ tơi xốp đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Khi tháp rau được lắp đặt, một loại đất chuyên dụng sẽ được cung cấp lần đầu, loại đất này bao gồm: đất thịt, phân trùn quế, mùn hữu cơ, phân xanh… đủ khả năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trong những mùa đầu tiên. Thời gian còn lại chính là nhiệm vụ của Trùn Quế và rác thải sinh hoạt…

Trùn quế làm nhiệm vụ ăn các chất hữu cơ trong quá trình phân hủy rác, trùn quế di chuyển trong các tầng đất canh tác tạo ra những lỗ thông khí giúp đất tơi xốp hơn, ngoài ra phân trùn quế là loại phân bón cực tốt và hoàn toàn tự nhiên… Rác thải sinh hoạt như lá rau, vỏ trái cây… được tận dụng làm phân bón cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, đất luôn được làm giàu một cách chủ động.

Cuối cùng là gieo hạt và tận hưởng những gì tháp rau sạch mang lại cho gia đình bạn…

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

 

Bài viết tương tự
30/10/2023
668
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
308
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.742
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!
DMCA.com Protection Status