0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Trị bệnh thán thư ở hoa hồng leo và cách phòng

Bệnh thán thư ở hoa hồng leo do thời tiết ở nước ta khắc nghiệt nên sâu bệnh cũng có thể phát triển và làm hại cây hoa hồng leo nhà bạn, vì vậy hôm nay shop hoa hồng nhập khẩu, xin giới thiệu đến các bạn các phòng trừ và chữa bệnh thán thư trên cây hồng leo.

Dấu hiệu nhật biết bệnh thán thư: Triệu chứng bệnh thán thư ở hoa hồng leo thường bắt đầu từ chóp lá, mép lá hoặc ở giữa phiến lá hồng. Vết bệnh ban đầu là những chấm tròn nhỏ, viền nâu, hơi lõm xuống, có màu xanh xám hoặc vàng nâu. Bệnh thán thư làm cây hồng sức sinh trưởng giảm đáng kể. rên lá hồng già, tâm vết bệnh thường có màu xám nhạt và thường bị rách ở phần mô bệnh. Nhiều vết bệnh tập hợp thành những mảng cháy lớn trên mặt lá, có thể đạt kích thước đến 2 cm. Mô bệnh ở giai đoạn sau thường hình thành các chấm đen nhỏ li ti gọi là đĩa đài của nấm gây bệnh. Bệnh thường khởi nguồn từ các lá già sau đó đến các là non, và có thể lây lan khắp thân cây, hoa, nụ nhưng phổ biến nhất là ở lá.Trong điều kiện ẩm độ cao, vết bệnh phát triển nhanh, nhũn nước và không có viền rõ rệt. Bệnh nặng làm lá chết khô và rụng sớm, ảnh hưởng đến sự quang hợp của cây hồng. Bệnh gây hại nặng cho hồng trong điều kiện trồng dầy, bón nhiều phân đạm, cây hồng trồng không được thông thoáng, ít chú ý vệ sinh thu gom và tiêu hủy lá bệnh, ẩm độ cao vào mùa mưa, thời tiết nhiều sương mù và tưới quá nhiều nước vào buổi chiều tối làm cho nhiều giọt nước đọng lại trên lá.

Nguyên nhân hoa hồng leo bị bệnh thán thư: Bệnh được xác định do nấm Colletotrichum sp. gây ra, thuộc lớp nấm bất toàn, đĩa đài chứa nhiều bào tử và có nhiều gai cứng màu nâu đen. Nấm lưu tồn trong bộ phận bị bệnh và lây lan qua cây hồng, tiếp xúc giữa các lá, nước làm trôi bào tử từ vết bệnh và gió giúp phát bào tử từ nơi nầy sang nơi khác. Bào tử mọc mầm và thường xâm nhiễm qua biểu bì lá bằng một cấu trúc được hình thành từ đầu của sợi nấm gọi là đĩa áp.

Cách trị bệnh thán thư ở hoa hồng leo:  Khi bệnh mới xuất hiện, không tưới nước trực tiếp lên lá, cách ly cây bệnh và phun trên cả hai mặt lá Tricô-ĐHCT (cần pha thêm chất bám dính nếu phun vào mùa mưa) hoặc phun một trong các loại thuốc chứa hoạt chất difenoconazole, propicoriazole, azoxystrobin, tricyclazole, carpropamid. Trước mắt có thể sử dụng các loại thuốc đang bán trên thị trường như Score 250ND, Rocksai Super 525SE, Cure Super 300EC, Help 400SC, Nevo 330EC,… theo đúng liều lượng hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì. Chú ý sử dụng luân phiên các loại hoạt chất thuốc sau 3-4 mùa vụ. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc chứa 2 hoạt chất azoxystrobin và difenoconazole như Amistar top 325SC. Đồng thời khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành phải lựa chọn kỹ giống để hồng có sức khỏe chống trọi với bệnh một cách tốt nhất

Cách phòng bệnh thán thư ở hoa hồng leo

Giống cây, nên chọn hàng ghép mắt được nhập khẩu, sẽ hạn chế tối đa được bệnh này vì sức kháng chụi của hồng dại cực khỏe, có thể cung cấp chất dinh dưỡng nuôi mần, và kháng sâu bệnh tốt hơn là hàng giâm cành.
Thường xuyên cắt hoặc tỉa các lá già vàng úa, tránh mầm bệnh phát triển.
Tưới vừa đủ nước tránh lượng nước ứ đọng quá nhiều ở gốc cây, có thể làm mầm mống sinh bệnh
Kiểm tra thường xuyên và có thể xịt các loại thuốc phòng chống kịp thời cho hoa hồng leo.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ