Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại

10/04/2018
2.213
Hoa trồng trong nhà kính trang bị hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt... do máy tính tự động điều khiển.

Ngay từ khâu chọn giống, các chuyên gia Dalat Hasfarm đến các nhà cung cấp uy tín khắp nơi trên thế giới để tìm ra những ngọn giống tốt nhất. Các ngọn giống này phải trải qua hai đợt đánh giá và trồng thử nghiệm kéo dài gần 3 năm mới sản xuất đại trà. Sau đó, hoa trồng và chăm sóc theo mô hình phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, giảm thiểu việc sử dụng hóa chất.

Chuyên gia chăm sóc theo dõi sự thay đổi trong từng sắc lá, cánh hoa hàng ngày để đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ không vượt quá giới hạn cho phép, tạo cơ hội cho các loại nấm hại tấn công làm hoa bị nhiễm bệnh. Khu nhà kính trồng hoa hồng dùng máy tính để điều khiển môi trường khí hậu luôn ổn định, trang bị  hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt...

Môi trường trong nhà kính còn điều chỉnh theo một thông số nhất định. Cụ thể khi nhiệt độ trong nhà kính cao hơn ngưỡng cài đặt, mái và màn cuốn sẽ mở ra, hệ thống quạt hoạt động để giảm nhiệt độ. Ngược lại, vào ban đêm hoặc mùa đông, khi nhiệt độ giảm, hệ thống sưởi nhiệt sẽ khởi động nhằm giúp những cánh hồng được giữ ấm. Hệ thống hút ẩm và phun sương còn dùng để duy trì độ ẩm ở mức tiêu chuẩn, giúp cho hoa luôn ở điều kiện tốt nhất. 


Dalat Hasfarm sử dụng hệ thống xử lý, tái sử dụng nước thừa tiên tiến nhằm tiết kiệm nước, góp phần bảo vệ môi trường. Hoa hồng được chăm sóc từ các chế phẩm sinh học (Bio-Pro) nên mỗi cành hoa khi đến tay người dùng đều đạt tiêu chuẩn an toàn với chất lượng tốt.
Tùy vào thời tiết mỗi ngày mà hoa sẽ thu hoạch buổi sáng sớm hoặc sẽ thêm buổi chiều nếu thời tiết ấm áp để đảm bảo độ nở của hoa. Hoa đạt chuẩn thu hoạch khi một hoặc hai cánh hoa bên ngoài đã hé nở, nụ hoa cho thấy từng cánh hoa nhỏ xinh bên trong. Một số loại hoa hồng có đầu nụ lớn sẽ phải cắt khi gần nở để khi người dùng trưng bày thấy được độ bung nở hoàn toàn của hoa ở thời điểm đẹp nhất.

 Sau khi thu hoạch, hoa sẽ tập trung tại phòng xử lý và chờ đóng gói. Tại đây, hoa sẽ được phân loại một lần nữa theo độ dài của cành trước khi mang đi đóng gói.
Các cành hoa sẽ được cắt bằng phần gốc, tuốt đi những lá chân và đóng gói theo từng 10 hoặc 20 cành trong một bó tùy theo giống và độ lớn của hoa. Sau đó, hoa gói lại bằng giấy sóng cứng nhằm tránh việc gãy dập cánh khi di chuyển và đưa đến khu vực bảo quản. Nhiệt độ bảo quản hoa trước khi gửi đến các trung tâm phân phối cũng như xuất khẩu luôn là hai độ C.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/10/2023
612
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
255
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.668
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!