Cây Cảnh Đà Nẵng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ lông heo xanh tốt quanh năm

01/12/2017
1.701
Cỏ lông heo có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia. Đây là là cây thân thảo bò sát đất, tốc độ tăng trưởng nhanh dùng trong các công trình phủ xanh diện tích lớn như bãi biển, sân vườn, các công viên, đập dốc, gạch trồng cỏ…

1. Chuẩn bị đất trồng và giống

Chuẩn bị đất trồng

Trước khi trồng cỏ lông heo phải làm sạch cỏ dại nơi trồng, sau đó tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún.

Đất trồng cỏ lông heo phải là loại đất tơi xốp, thoát nước và giữ nước tốt. Sau đó, rải hỗn hợp tro trấu + mùn dừa + đất mùn dày hay mỏng tùy đất nền xấu hay tốt. Tiếp đến, dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.


Đám cỏ lông heo xanh tốt

Chọn giống

Giống cỏ lông heo bạn có thể tìm mua ở những nơi bán cây cảnh. Bạn nên dùng cỏ non để trồng. Thông thường 1m2 cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m2. Nếu trồng dày sẽ được 2m2, trồng vừa được 3m3 và nếu trồng thưa được đến 4m2 đất.

2. Cách trồng cỏ

Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Sau đó, dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ (nếu trải thảm không cần khâu này). Tiếp đến, dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu.

Sau khi trồng xong, tưới nước giữ ẩm cho cây. Khoảng 20-25 ngày sau, cỏ sẽ phủ đều, non mượt đẹp.

3. Chăm sóc

Tháng đầu tiên

Luôn tưới nước giữ ẩm cho đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.

Sau 5 ngày trồng phun vi sinh siêu rể phụ và kích thích ra lá.

Bón phân:

- Lần 1: 5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m2.

- Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m2.

- Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m2.

Những tháng sau

Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m2. Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m2.

Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ.

Trung bình 25-35 ngày, cắt cỏ một lần. Mỗi lần cắt chừa lại khoảng 1 - 1,5cm.

Thi thoảng, dọn cỏ dại cho đám cỏ phát triển tốt hơn.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/10/2023
571
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
223
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.574
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!