0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sa kê cho quả sai quanh năm

Quả sa kê được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn như chiên giòn, nấu cà ri, nấu với tôm, cá…Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa viêm gan vàng da, trị đau răng, trị bệnh gút, sỏi thận, trị tiểu đường týp 2…

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống
Dụng cụ trồng
Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây sa kê. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.
Đất trồng
Cây sa kê có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả các loại đất như nhiễm phèn, nhiễm mặn… Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
Giống
Hiện tại, trên thị trường có 2 giống sa kê không hạt và sa kê có hạt. Bạn có thể chọn giống tùy thuộc vào điều kiện và sở thích.
Chọn cây khỏe mạnh, không sau bệnh, có thể là cây ghép hoặc cây chiết. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống sa kê ở các cửa hàng bán cây giống.

2. Trồng cây
Khi mua cây giống về, xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây. Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh. Chú ý: Không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng.
3. Chăm sóc
Khoảng 1 tháng đầu sau khi trồng nên tưới nước thường xuyên cho cây. Sau đó vào mùa khô 1 tuần chỉ cần tưới 2 - 3 lần.
Sau khi trồng khoảng 25 - 30 ngày là cây bắt đầu phục hồi, lá bắt đầu nhú ra thì tiến hành bón phân cho cây. Phân bón có thể là phân hữu cơ hoặc phân NPK. Nên bón phân vào chiều tối và tưới cho tan phân để tránh việc cây bị cháy lá. Cứ khoảng 2 - 3 tháng thì bón 1 đợt. Mỗi đợt bón phân kết hợp làm cỏ cho cây. 1 năm vun xới gốc từ 2 - 3 lần.
Thường xuyên cắt bỏ những cành lá khô, héo, sâu bệnh.
Nếu cây sa kê phát triển quá cao khó thu hái trái thì có thể cắt hạ thấp tán, cây sẽ cho thêm nhiều cành thấp với tán lá trải rộng.
4. Thu hoạch
Thường hái trái khi đã già nhưng chưa chín, trái thu hoạch không rớt xuống nền đất sẽ lưu giữ được lâu hơn.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Loại Lá Đắt Giá Từ Hương Vị đến Vị Thuốc Chữa Bá Bệnh

Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo