0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Học cách trồng và chăm sóc hoa thiên điểu xanh tốt quanh năm

Hoa thiên điểu có tên khoa học là Strelitzia reginae. Hoa có hình dáng độc đáo, màu rực rỡ nên rất được chuộng trồng trang trí sân vườn, nhà cửa, hàng quán…

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa thiên điểu. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để có thể thoát nước.

Cây thiên điểu ưa sáng, thích hợp phát triển ở môi trường ẩm ướt, thoáng gió nhưng không được ngập nước, rét và sương muối.

Cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn là những loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, nhiều mùn.

Bạn có thể mua sẵn đất tribat hoặc trộn đất với phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, mùn cưa, tro trấu… để trồng cây thiên điểu.


Bụi hoa thiên điểu xanh tốt. Ảnh minh họa

2. Trồng cây

Cây thiên điểu thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi và gieo hạt. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán cây cảnh uy tín.

Gieo hạt:

Cây thiên điểu có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất để gieo hạt là khoảng giữa tháng 2 đến tháng 3. Ngâm giống ở nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 6-8 tiếng. Sau đó gieo hạt xuống bịch nilon hoặc khay đã chuẩn bị sẵn.

Giữ độ ẩm không khí khi gieo hạt từ 70 - 80%, nhiệt độ từ 25 - 30 độ C. Gieo xong thì che đậy lại. Khoảng 15 ngày sau khi hạt bắt đầu nảy mầm thì dỡ tấm che. Khi cây ra 2 lá thật thì tiến hàng bứng trồng vào phần dụng cụ hoặc đất đã chuẩn bị sẵn. Nếu trồng trong vườn thì giữ khoảng cách cây cách cây 15cm, hàng cách hàng 15cm.

Tách bụi:

Thời điểm thích hợp nhất trong năm để tách bụi là và mùa Xuân hoặc mùa Thu. Lúc này, chọn những cây có trên 6 lá làm giống. Tiến hành tách ra khỏi cây mẹ rồi ngâm trong thuốc kích thích tạo rễ khoảng 1 tiếng. Tiếp đến để nơi râm mát khoảng 2 giờ rồi đem đi trồng. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây.


Hoa thiên điểu nở rực rỡ

3. Chăm sóc

Vào mùa khô, theo dõi để tưới nước giữ ẩm cho cây, vào mùa mưa, tránh việc cây bị thối, úng.

Mỗi ngày, để cây thiên điểu tiếp xúc với ánh nắng khoảng 5-6 giờ (tránh ánh nắng trực tiếp).

Cứ khoảng 15-20 ngày tiến hành tưới phân NPK pha loãng vào gốc cây. Khi cây ra hoa bì cứ 10-15 ngày bón photphat canxi (bón khoảng 2 - 3 lần là được). Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm phân chuồng hoai mục, phân trùn quế cho cây.

Thường xuyên theo dõi để cắt bỏ những lá khô, lá sâu bệnh để cây tập trung nuôi chồi hoa mới, giảm bớt sâu bệnh, giữ được dinh dưỡng.

Hoa thiên điển thường nở từ sau 1-2 năm trồng (tùy thuộc vào việc chăm sóc). Mỗi kỳ nở hoa kéo dài từ 30-40 ngày.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Loại Lá Đắt Giá Từ Hương Vị đến Vị Thuốc Chữa Bá Bệnh

Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo