0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Cách trồng tulip trong nước cho hoa đẹp mê ly

Bạn yêu thích hoa Tulip? Bạn đang có ý định trồng hoa Tulip? Hay đã trồng rồi mà chưa thành công? Hay đơn giản là muốn được học hỏi, trải nghiệm thêm những kiến thức về trồng trồng loài hoa này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo:

1. Ánh sáng
Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nếu trời râm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

2. Nhiệt độ
Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp khoảng 15 - 25 độ.

3. Thời vụ trồng
Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm, còn ở những vùng khác chỉ nên trồng chủ yếu để thu vào dịp tết Nguyên Đán. Thời gian trồng trước tết Nguyên Đán khoảng 30 - 40 ngày.

4. Chọn củ giống
- Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hay méo mó, mềm nhũn. Củ giống khỏe mạnh sẽ giúp cây lên nhanh, kháng bệnh tốt, hoa to.

- Xử lý nấm bằng dung dịch Ridomin Gold nồng độ 1 - 2 gram/lít nước sạch. Ngâm củ Tulip khoảng 10 - 15 phút trước khi trồng.

5. Dung dịch thủy canh:
dùng các loại nước sạch, có thể bổ sung thêm B1 hoặc dung dịch thủy canh nồng độ 5-7ml/1 lít nước sạch, 3-5 ngày thay nước 1 lần. Hoặc có thể dùng nước sạch ngày thay nước 2-3 lần là được

6. Vào chậu
Bình thuỷ tinh ta rải 1 lớp sỏi trắng phía dưới ( hoặc có thể thay bằng hạt tinh thể cắm hoa cho đẹp mắt) rồi đặt Tulip lên trên, bỏ thêm 1 chút sỏi lên trên cho củ khỏi bị đổ nghiêng, ta cho nước vào tới ngập phần rễ .

7. Điều khiển sinh trưởng cho Tulip
- Biện pháp tăng tốc độ sinh trưởng, phát dục: Trong điều kiện mùa đông, khi đã ấn định thời điểm thu hoạch, nếu trước khi thu hoạch 8 - 10 ngày, nụ hoa vẫn nhỏ hơn 1cm, có thể thay bằng nước ấm ngày 1-2 lần có tác dụng rút ngắn thời gian sinh trưởng của Tuylip (làm hoa nở sớm hơn khoảng 2-3 ngày so với không tác động).

- Biện pháp giảm tốc độ sinh trưởng, phát dục: Muốn kéo dài thời gian sinh trưởng của Tuylip cần tổng hợp các biện pháp hạ nhiệt độ, giảm ánh sáng bằng cách thay nước hàng ngày bằng nước lạnh (có thể thả thêm đá để hạ nhiệt độ nước xuống khoảng 12-15 độ C), để cây ở nơi có nhiệt độ thấp.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ