Trồng cây đô la giúp nhà thêm đẹp, hợp phong thủy

01/12/2017
2.103
Cây lan hạt dưa (cây đô la) nổi bật nhờ bộ lá và thân leo rũ nên rất được ưa chuộng trồng để trang trí nhà cửa, ban công, văn phòng, hàng quán… Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một giỏ lan hạt dưa trong nhà sẽ giúp hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên trồng cây lan hạt dưa ở chậu treo như chậu trái dừa, chậu vỏ sò, chậu nhựa, chậu đất nung…

Lưu ý: Dưới đáy dụng cụ trồng phải đục lỗ để thoát nước.

Cây lan hạt dưa có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây chịu bóng bán phần và phát triển được ở nhiều điều kiện khác nhau.

Đất trồng lan hạt dưa là loại đất tơi xốp, hút nước và thoát ẩm nhanh chóng. Bạn có có thể trộn thêm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột theo tỉ lệ 1:1:1:1.


Chậu lan hạt dưa xanh tốt

2. Trồng cây

Cây lan hạt dưa thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi và giâm cành.

Tách bụi: Chọn cây con khỏe mạnh, tách khỏi thân cây mẹ và trồng xuống như những cây khác. Tưới nước giữ ẩm cho cây.

Giâm cành: Chọn cành giống già, có rễ. Để phần gốc và thân ở tư thế nằm ngang và lấp đất lên, phần đất lấp chỉ cần qua mép trên của thân chúng là được. Sau đó, giữ ẩm vừa phải thì cành lan hạt dưa sẽ nhanh chóng phát triển thành cây con.

Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể mua sẵn cây giống ở cửa hàng bán cây cảnh.


Chậu lan hạt dưa

3. Chăm sóc

Tưới phun nhẹ lên bề mặt lá, tưới thường xuyên, lượng nước không cần nhiều. Vào mùa khô ngày tưới từ 1 - 2 lần. Mùa mưa thì hạn chế thời gian tưới và lượng nước tưới cho mỗi chậu hoa treo.

Cho cây thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhẹ.

Hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân giàu dưỡng chất như phân vi sinh, trùn quế, NPK, hữu cơ….

Nên tỉa xén thường xuyên giúp cây duy trì được hình dáng cũng như phát triển tốt hơn. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/07/2016
2.464
Nói đến kỹ thuật canh tác cây trồng là nói đến một chủ đề mang đậm chất “dân dã”, thế nhưng thực tế không phải như thế. Trồng rau nói riêng và nông nghiệp nói chung là một lĩnh vực khoa học. Để có được cái nhìn tổng quát nhất cũng như kỹ thuật chăm sóc cơ bản, Hoa Sen Việt sẽ hướng dẫn kỹ thuật canh tác rau trên tháp tự phân hủy rác hữu cơ, đem lại giá trị thiết thực cho bữa ăn gia đình…
09/03/2018
3.099
Thời gian gần đây, người chơi cây cảnh không còn chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp mà còn quan tâm đến các công dụng có lợi cho sức khỏe, ví dụ như khả năng hút khí độc trong không khí của cây. Thực tế cho thấy, việc chọn lựa cây cảnh trồng trong nhà không hề đơn giản. Bởi vì, có nhiều loại cây đẹp, được trồng phổ biến nhưng lại chứa chất độc gây hại cho con người nếu vô tình nhai phải lá, hoặc củ... của chúng.
04/06/2016
1.964
Sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống với nhiều loại cây xanh. Thêm một vài lưu ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được những loại cây phù hợp cho gia đình.