0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Quy trình trồng và chăm sóc cây hoa tường vi đúng kỹ thuật

Tường vi có hoa đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc nên được rất nhiều người chọn trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn, công viên, trường học… Dưới đây là cách trồng hoa tường vi cực kỳ đơn giản.

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng
Dụng cụ trồng
Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây hoa tường vi.
Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng phải có kích thước trên 60cm.
Nên đặt chậu cây ở ban công, bệ cửa sổ, sân vườn… Nếu che mát quá nhiều cây sẽ sinh trưởng yếu, hoa ít hoặc không nở hoa.
Đất trồng
Cây tường vi có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập mạp và cho nhiều hoa khi trồng ở đất tơi xốp, nhiều ảnh nắng mặt trời. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.


Cận cảnh vẻ đẹp của hoa tường vi. 

2. Chọn giống và trồng cây
Cây hoa tường vi có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống hoa. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua sẵn cây giống ở các vựa hoa, cây cảnh.
Khi trồng hoa tường vi, tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.

Hoa tường vi trắng. 

3. Chăm sóc
Cần tưới đầy đủ nước cho cây, nhất là thời kỳ ra hoa. Tuy nhiên, khi tưới phải chú ý không để tích nước lại cho cây quá nhiều. Thời kỳ ngủ Đông nên hạn chế tưới cho cây.
Mỗi năm bón phân khoảng 2 đợt cho cây. Bạn có thể pha loãng phân NPK hoặc phân chuồng hoai mục để bón.
Nếu trồng trong chậu, khoảng 2 năm nên thay chậu cho cây tường vi. Tốt nhất là vào khoảng tháng 3-4.
Sau khi hoa tàn, cần được cắt bỏ cành hoa đến sát thân mẹ và chỉ để lại 2 - 4 nách lá. Loại bỏ những chồi mọc từ gốc, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Nếu không thường xuyên bỏ chồi gốc, qua thời gian từ 1-2 năm, cây mẹ sẽ yếu và chết từng phần.
Để tường vi cho hoa bền, đẹp thì cần không nên bón phân quá nhiều ở thời kỳ cây bắt đầu phát chồi. Thường thì mùa Xuân cây bắt đầu phát chồi. Khi chồi ra dài khoảng 5cm, ngắt búp chỉ để từ 2 - 4 nách lá và cứ làm thế cho cây đâm nhiều chồi mới. Đến khoảng 20/3 Âm lịch thì ngừng không ngắt chồi nữa. Trong thời gian này, nên cho cây đủ nước và tăng cường lượng lân

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Nguồn: apaterment for rent

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Mis Na
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ