0901 17 09 68 Mr Quảng  - 0905 593 968 Mr Thanh  congtyhoacanh@gmail.com 
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Những thông tin về loài sâu đục thân sầu riêng mà bà con nên biết

Khi trồng cây sầu riêng thì cách phòng trừ sâu bệnh hại cho cây là điều mà bà con nông dân rất quan tâm. Nếu muốn phòng sâu bệnh một cách hiệu quả thì bà con cần phải biết những bệnh sâu bệnh đó là do từ đâu. Và sâu đục thân sầu riêng dona là một trong những vấn nạn thường xuyên xảy ra, khiến cho nhiều bà con tìm biện pháp khắc phục.

Sâu đục thân hại sầu riêng
Sâu đục thân sầu riêng hay còn người gọi là một trong những loại sâu xuất hiện chủ yếu ở cây sầu riêng ở giai đoạn kinh doanh. Chúng thường tấn công vào thân hay cành lớn của cây, ảnh hưởng đến năng suất của cây.

Đặc điểm hình thái

  • Sâu đục thân hay Plocaederus Ruficcoruis, thuộc họ xén tóc (Cerambycidae), thuộc bộ cánh cứng (Coleoptera). Nếu đã trưởng thành thì thân thường có màu nâu, kích thước thân khoảng 25-30mm, ở trên thân có phủ một lớp lông xám.
  • Khi là sâu non thì thân hình dài khoảng 30-45mm, có màu trắng sữa. Thường đẻ trứng vào kẻ của thân cây, các vết nứt của cây để khi trứng nở thì con ấu trùng có thể men theo những đường này để tấn công vào thân.

Những triệu chứng gây hại
Khi sâu non chui vào thân cây thì sẽ cắn phá để tạo thành những đường hầm trong thân cây, chúng thường di chuyển không nhất định và cũng không thải ra phân trên các lỗ đục nên khó phát hiện.
Biện pháp để phòng trừ

  • Loại sâu này thường ẩn nấp trong thân cây nên chúng ta rất khó phát hiện để tiêu diệt tận gốc. Chúng ta có thể dùng:
  • Dùng hoạt chất: Chlorpyrifos với Alpha-Cypermethrin với Profenofos. Sau đó lấy xi lanh bơm vào lỗ đục cao nhất rồi dùng bông nhúng thuốc vào các lỗ xông hơi để không cho con nào sống sót.
  • Bà con không nên chặt hoặc lột vỏ gốc cây vì đây là nơi trú ẩn và đẻ trứng của những con sâu này.

 

  • Hãy cưa bỏ những cành cây bị sâu đục và tiêu hủy ra khỏi vườn.
  • Loài sâu đục thân này rất thích ánh đèn nên bà con có thể dùng bẫy đèn để bắt những con trưởng thành vào đầu mùa mưa.
  • Nếu các bạn phát hiện ra những cành bị sâu hại thì hãy dùng dây kẽm để doi lỗ đục rồi dùng bông nhúng thuốc trừ sâu rồi gắn vào đầu dây kẽm để nhét vào lỗ đục. Sau đó dùng đất sét hoặc vật liệu để bịt lỗ đục lại để nó có thể giết chết sâu non trong thân cây.

Nguồn: lamnong

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Những điều bạn chưa biết về cây cau tam giác

Những điều bạn chưa biết về cây cau tam giác Việc trồng cây cau trước nhà không chỉ mang đến cho bạn một bóng mát tuyệt vời mà còn tô điểm...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE : 0901 170 968- 0931 916 968
Email : congtyhoacanh@gmail.com

Dịch vụ