0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Những loại cây bạn không nên trồng trong nhà

Có nhiều loại cây được trồng trong nhà để đem đến tài vận, may mắn hay chỉ đơn giản là mang lại một không gian xanh thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, có những loại cây bạn không nên trồng trong nhà bởi bản thân chúng mang đến phong thủy không tốt hoặc có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

1. Cây Liễu – loại cây báo hiệu điềm gỡ trong dân gian

Hình ảnh rũ rượi của những cành Liễu cũng đủ nói lên về sự tích không mấy tốt đẹp của loại cây này. Theo sự truyền miệng của dân gian, cây Liễu mang tính âm, có thể dẫn âm khí vào nhà và mang đến điều xui xẻo, buồn phiền cho gia chủ, tiền tài thì hao tốn – “có ra mà không có vô”.

cay-lieu-khong-nen-trong-trong-nhaLiễu là loại cây báo hiệu điềm gỡ trong dân gian, không tốt trong phong thủy và đường con cái (Ảnh: phongthuynhaxinh.net)

Đối với những cặp vợ chồng, cây Liễu còn được liên tưởng đến việc hiếm muộn hoặc ảnh hưởng đến đường con cái, vì bản thân loại cây này chỉ có hoa mà không có quả. Chính vì những điều trên, Liễu là loại cây được khuyến khích hàng đầu là không nên trồng trong nhà (sân vườn).

2. Cây Dương – loại cây dẫn dụ ma quỷ, người cõi âm vào nhà

cay-duong-phi-laoDương (Phi Lao) là loại cây được tương truyền là dẫn dụ ma quỷ vào nhà (Ảnh: Wikipedia)

Dương là loại cây được trồng phổ biến dọc các bờ biển để chắn gió, cát. Nhưng nếu trước nhà hoặc trong sân vườn bạn có loại cây này thì bạn nên cân nhắc đến việc chặt bỏ hoặc dời đi xa. Cùng họ với liễu, Dương được tương truyền là loại cây dễ dẫn dụ ma quỷ, người cõi âm vào nhà vì tiếng lá cây nghe như tiếng vỗ tay của ai đó, khá ghê rợn. Bên cạnh đó, vẻ ngoài xơ xác trầm buồn của loại cây này được cho là cản dương khí vào nhà, mang đến vận mệnh không tốt cho gia chủ.

3. Cây Bách – loại cây được trồng phổ biến bên cạnh bia mộ người chết

Vốn đây là loài cây mang đến sự trường cửu, tốt lành. Nhưng vì thường được trồng gần bia mộ của người chết để tỏ lòng thương tiếc, lưu luyến, nên Bách là loại cây không nên trồng trong nhà để đảm bảo phong thủy, sức khỏe và tài vận cho gia chủ.

cay-bach-khong-nen-trong-trong-nhaBách là loại cây hay được trồng cạnh bia mộ người chết để thể hiện sự trường cửu, nhớ nhung (Ảnh: Lạc Hồng Viên)

Đồng thời hương thơm của hai loại cây này thường gây cảm giác thèm ăn, kích thích dạ dày, khiến phụ nữ có thai cảm thấy khó chịu, chóng mặt buồn nôn thường xuyên.

4. Cây Dâu – đem đến điều tang thương cho gia chủ

cay-dau-tam-khong-nen-trong-trong-nhaCây dâu tằm trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là “tang” trong tang thương, tang tóc (Ảnh: Cooky.vn).

Nhiều gia đình vẫn thường trồng cây Dâu (tằm) hoặc để cây mọc dại trước nhà, trong vườn. Nhưng ít ai biết được rằng, xét theo tên gọi Hán – Việt từ Dâu có nghĩa là “tang” trong tang thương, tang lễ, mang ý nghĩa xấu, điều không tốt lành cho gia đình bạn. Vì thế khi trồng loại cây này bạn nên cân nhắc kỹ mặc dù theo nhiều quan niệm phong thủy chúng có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ.

5. Cây Hòe – trồng sau nhà cản trở đường công danh, sự nghiệp

cay-hoe-khong-nen-trong-sau-nhaĐể đón đường công danh, sự nghiệp, cây hòe nên được trồng ở trước nhà (Ảnh: huyetapcao.vn)

Hòe là loại cây gắn liền với quan lộc, tượng trưng cho điều may mắn, đỗ đạt, đem lại phúc lộc dồi dào cho gia chủ. Nhưng nếu lỡ không biết mà trồng loại này sau nhà thì coi như “bằng không”, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. Nếu cây Hòe mọc sai vị trí, tốt nhất là bạn nên dời cây đến trước nhà để “mọi sự đều thuận lợi”.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Nguồn: blog

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ