Cây Cảnh Đà Nẵng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa tigon để hoa nở quanh năm

16/12/2017
1.557
Hoa tigon thường nở quanh năm, màu sắc bắt mắt và hoa đẹp nên rất được chuộng trồng cảnh.

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây hoa tigon

Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Nhiệt độ thích hợp để cây hoa tigon sinh trưởng là 22 - 32 độ C.

Hoa tigon có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập mạp và cho nhiều hoa khi trồng ở đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt và có độ pH =7.

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Trồng cây

Hoa tigon thường được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua cây giống sẵn.

Trồng bằng hạt: Dùng cuốc đào lỗ rồi gieo hạt xuống bầu hoặc khay ươm. Lấp một lớp đất mỏng rồi tưới nước giữ ẩm cho cây. Sau một thời gian, cây sẽ mọc mầm tươi tốt thì đem tới đất đã chuẩn bị sẵn để trồng. Trong xong cần tưới nước cho cây.

Giâm cành: Chọn cành giống già, có nhiều nhánh rồi đem cắm cành xuống đất đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đến lấp đất lên, vùi hơi cao và tưới nước nhẹ làm ẩm.

3. Chăm sóc

Cây mới trồng mỗi ngày tưới 2 lần, cây phải che mát. Sau 1 tháng cây chỉ cần tưới 1 lần. Tưới cây trong chậu nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc lúc mát trời.

Lưu ý: Không để đất, cát đọng trên lá.

Sau khi trồng 10 ngày, cần xới váng cho gốc cây, sau 20-25 ngày, làm cỏ, xới xáo 1 lần nữa để cây sinh trưởng tốt.

Những cây trồng dài ngày trong chậu cần phải bón thúc 2 - 3 lần, phân hoai phải được rải quanh gốc. Liều lượng bón: Phân chuồng hoai: 0,5 - 1,5 kg/chậu. Phân vô cơ: 2 - 4g/chậu (N-P-K).

Vì là cây thân leo nên cần làm giàn, giá đỡ hoặc để cây hoa tigon bám vào hàng rào, ban công, vòm cổng…

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/10/2023
571
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
223
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.575
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!