Kỹ thuật trồng hoa hồng tỷ muội

23/01/2019
1.386
Hoa hồng tỉ muội có ưu điểm là đa dạng, cành hoa dài, lá xanh, mùi thơm nhẹ có hoa quanh năm có thể sử dụng làm hoa cắm bình nhưng cũng có thể trồng trong chậu làm cảnh. Với cách trồng hoa hồng tỷ muội dưới đây chắc hẳn bạn sẽ có những chậu hoa cực kỳ đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỷ muội

hoa hồng tỷ muội

Chọn đất cho hoa hồng tỉ muội: Loại đất thích hợp cho hoa hồng tỷ muội phát triển đó là loại đất thịt, hoặc là đất thịt nhẹ. Bạn nên chọn đất bằng phẳng, đặc biệt là nơi khô ráo và không có ngập úng, đất giàu dinh dưỡng, Còn nếu trồng trong chậu để làm cảnh vườn nhà thì nên chọn loại chậu được làm bằng gốm hoặc bằng đất nung để không bị tăng nhiệt ở phần đất.

Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng không chỉ là điều kiện phát triển của hoa hồng tỉ muội mà đối với hoa hồng nhung, hoa hồng leo, hoa hồng leo pháp dều rất quan trọng, cho nên bạn nên chú ý để về ánh sáng cần thiết để cho hoa to, cây quang hợp tốt. Khi trồng cây hoa hồng tỷ muội cần trồng ở nới đón ánh nắng được chiếu vào thường xuyên.

Điều kiện nhiệt độ: Cây hoa hồng tỷ muội cần trồng trong điều kiện độ khoảng 23- 25 độ C. Ban đêm thì nhiệt độ sẽ cần thiết và quan trọng hơn so với ban ngày. Còn độ ẩm để cây sinh trưởng tốt là vào khoảng 70- 80 %.

Xem thêm: Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao

Các giống hoa hồng leo quý hiếm bạn nên trồng

Bón phân cho hoa hồng Pháp phát triển nhanh ra hoa

Cách phân biệt cây hoa hồng leo và cây tầm xuân

Cách trị bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo

Tham khải quy trình kỹ thuật trồng hoa hồng tỷ muội:

trồng hoa hồng tỷ muội

– Khi chuẩn bị được bầu cây hoa hồng thì cần làm hố để trồng,trong hố cần đảm bảo bón phân chuồng hoai mục sau đó đặt cây vào, lấp đất, ấn nhẹ để giữ chặt cây. Sau khi xong thì tiến hành tưới nước cho cây để cây nhanh bám rễ vào đất.

– Còn nếu trồng bằng giâm cành thì nên chọn những cành hồng tỷ muội bánh tẻ, cành cần có nhiều mắt, chiều dài của mỗi đốt khoảng 10 cm. trước khi giâm cần được ngâm cành vào chậu để sau khi trồng nhanh ra dễ. Cuối cùng dùng dao để cắt vát đoạn gốc, tiến hành trồng cây bằng cách cắm cành hồng xuống dưỡi đất, tưới nước cho cây hàng ngày 2 lần. Sau khoảng chục ngày thì cành giâm bắt đầu ra rễ. Lúc này thì bạn cần tiến hành rút cành ra để tiến hành trồng như lúc ban đầu.

cách trồng hoa hồng tỷ muội

Cách tươi nước: Bạn nên sử dụng bình phun để tưới nước đều cho cây vào mỗi buổi sáng, không nên tưới lúc trưa và chiều sẽ dễ làm cho cây. Còn nếu được trồng vào chậu thì cây cần nhiều nước hơn, khoảng 2 lần 1 ngày.

Cách bón phân: cây cần được cung cấp chất dinh dưỡng để bổ sung thêm cho cây. Đặc biệt là vào mùa xuân thì bạn cần tăng cường lượng phân cho cây bằng những loại phân chuồng, phân NPK. Còn mùa hè thì cây hồng tỷ muội cần lượng phân thấp hơn. Cho nên có thể bón chia thành nhiều lần vào buổi chiều tối.

Trên đây là cách trồng hồng tỷ muội chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo để có được những chậu hồng thật đẹp trang trí không gian cho cả gia đình mình. Thật đơn giản phải không nào, áp dụng phương pháp trên để có những cây hoa thật đẹp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Nguồn: lamnong

Bài viết tương tự
30/07/2016
2.324
Nói đến kỹ thuật canh tác cây trồng là nói đến một chủ đề mang đậm chất “dân dã”, thế nhưng thực tế không phải như thế. Trồng rau nói riêng và nông nghiệp nói chung là một lĩnh vực khoa học. Để có được cái nhìn tổng quát nhất cũng như kỹ thuật chăm sóc cơ bản, Hoa Sen Việt sẽ hướng dẫn kỹ thuật canh tác rau trên tháp tự phân hủy rác hữu cơ, đem lại giá trị thiết thực cho bữa ăn gia đình…
09/03/2018
2.988
Thời gian gần đây, người chơi cây cảnh không còn chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp mà còn quan tâm đến các công dụng có lợi cho sức khỏe, ví dụ như khả năng hút khí độc trong không khí của cây. Thực tế cho thấy, việc chọn lựa cây cảnh trồng trong nhà không hề đơn giản. Bởi vì, có nhiều loại cây đẹp, được trồng phổ biến nhưng lại chứa chất độc gây hại cho con người nếu vô tình nhai phải lá, hoặc củ... của chúng.
04/06/2016
1.826
Sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống với nhiều loại cây xanh. Thêm một vài lưu ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được những loại cây phù hợp cho gia đình.