0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Kỹ thuật khắc phục tình trạng vàng lá ở cây kim tiền

Kim tiền là loại cây dễ sống và dễ thích nghi với nhiều loại môi trường. Tuy nhiên, nếu chủ quan và không để ý đến những đặc điểm riêng của kim tiền thì nó cũng rất dễ gặp một số bệnh mà điển hình nhất là bệnh vàng lá.

Tại sao cây kim tiền bị vàng lá?

Có nhiều nguyên nhân khiến cây kim tiền lá bị vàng. Theo các chuyên gia thì những lí do phổ biến nhất thường thấy như sau:

 • Do đặt cây nơi thiếu ánh sáng: Màu xanh của lá là do tác dụng của quá trình quang hợp của cây trong điều kiện có ánh sáng. Khi ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng sẽ khiến cây không đủ điều kiện để xảy ra quang hợp dẫn đến lá trở nên vàng vọt.
 • Do cây bị thiếu nước: Không tưới nước đủ lượng  sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và lá bị vàng.
 • Do cây thừa nước: Không chỉ mình do thiếu nước mà thừa quá nhiều nước cũng là nguyên nhân khiến cây kim tiền bị úa lá. Lí do là vì ngập úng khiến cho bộ rễ của cây không thể phát triển được và chết dần.
 • Do không được chăm bón cẩn thận.
 • Do đất trồng không phù hợp.

Cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá

Để tìm ra biện pháp khắc phục và chăm sóc cây kim tiền hết bị vàng lá thì đầu tiên cần tìm ra nguyên nhân của nó. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá tương ứng dưới đây:

 • Đối với cây thiếu ánh sáng: Đặt lại cây sang vị trí có nhiều ánh sáng hơn như cửa sổ, hành lang, ban công… Với những cây kim tiền bé mới mua về thì nên đặt tại nhiều vị trí có ánh sáng và nhiệt độ khác nhau để cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết. Cách làm này còn có thể tránh được tình trạng cây kim tiền bị cháy lá.
 • Trong trường hợp nhìn thấy cây kim tiền bị vàng lá kèm theo tình trạng hơi héo thì đây chắc chắn là do thiếu nước bằng cách:dùng bình xịt phun lên toàn bộ lá của cây và tưới sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được.
 • Khi thấy song song cả 2 tình trạng: lá kim tiền bị vàng và thân mềm úng thì có thể nghĩ ngay đến nguyên nhân do thừa nước. Lúc này cần ngừng ngay lượng nước tưới trong 1 tuần và sau các lần sau đó chỉ nên dùng bình xit để xịt vào phần thân và lá.
 • Đất trồng cây kim tiền cũng rất quan trọng để giúp lá cây không bị vàng úa và sâu bệnh. Nếu cảm thấy đất trong chậu quá cằn cỗi, bạn nên thay bằng loại đất trộn với rơm trấu ủ mục đã được trộn với phân vi sinh. Nên mua đúng loại phân bón chuyên dành cho cây kim tiền để bón quan gốc, vừa để cây phát triển tốt, vừa không gây ảnh hưởng đến môi trường và không gian căn phòng nơi đặt chậu kim tiền.
 • Vệ sinh lá, cắt tỉa những nhánh hư, hỏng cũng rất quan trọng để giúp cho lá quang hợp tốt hơn, tránh được tình trạng vàng úa và héo hỏng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi cây kim tiền bị vàng lá. Nếu đang có ý định tậu cho mình một cây kim tiền để gia tăng may mắn và tài lộc trong nhà, các bạn nên tìm hiểu kĩ những đặc điểm cơ bản về kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc kim tiền để tránh được những khó khăn khi xử lí sau này nhé.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

 • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

 • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Mis Na
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ