Cây Cảnh Đà Nẵng

Kỹ thuật khắc phục tình trạng vàng lá ở cây kim tiền

08/11/2019
1.238
Kim tiền là loại cây dễ sống và dễ thích nghi với nhiều loại môi trường. Tuy nhiên, nếu chủ quan và không để ý đến những đặc điểm riêng của kim tiền thì nó cũng rất dễ gặp một số bệnh mà điển hình nhất là bệnh vàng lá.

Tại sao cây kim tiền bị vàng lá?

Có nhiều nguyên nhân khiến cây kim tiền lá bị vàng. Theo các chuyên gia thì những lí do phổ biến nhất thường thấy như sau:

 • Do đặt cây nơi thiếu ánh sáng: Màu xanh của lá là do tác dụng của quá trình quang hợp của cây trong điều kiện có ánh sáng. Khi ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng sẽ khiến cây không đủ điều kiện để xảy ra quang hợp dẫn đến lá trở nên vàng vọt.
 • Do cây bị thiếu nước: Không tưới nước đủ lượng  sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và lá bị vàng.
 • Do cây thừa nước: Không chỉ mình do thiếu nước mà thừa quá nhiều nước cũng là nguyên nhân khiến cây kim tiền bị úa lá. Lí do là vì ngập úng khiến cho bộ rễ của cây không thể phát triển được và chết dần.
 • Do không được chăm bón cẩn thận.
 • Do đất trồng không phù hợp.

Cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá

Để tìm ra biện pháp khắc phục và chăm sóc cây kim tiền hết bị vàng lá thì đầu tiên cần tìm ra nguyên nhân của nó. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách chăm sóc cây kim tiền bị vàng lá tương ứng dưới đây:

 • Đối với cây thiếu ánh sáng: Đặt lại cây sang vị trí có nhiều ánh sáng hơn như cửa sổ, hành lang, ban công… Với những cây kim tiền bé mới mua về thì nên đặt tại nhiều vị trí có ánh sáng và nhiệt độ khác nhau để cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết. Cách làm này còn có thể tránh được tình trạng cây kim tiền bị cháy lá.
 • Trong trường hợp nhìn thấy cây kim tiền bị vàng lá kèm theo tình trạng hơi héo thì đây chắc chắn là do thiếu nước bằng cách:dùng bình xịt phun lên toàn bộ lá của cây và tưới sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được.
 • Khi thấy song song cả 2 tình trạng: lá kim tiền bị vàng và thân mềm úng thì có thể nghĩ ngay đến nguyên nhân do thừa nước. Lúc này cần ngừng ngay lượng nước tưới trong 1 tuần và sau các lần sau đó chỉ nên dùng bình xit để xịt vào phần thân và lá.
 • Đất trồng cây kim tiền cũng rất quan trọng để giúp lá cây không bị vàng úa và sâu bệnh. Nếu cảm thấy đất trong chậu quá cằn cỗi, bạn nên thay bằng loại đất trộn với rơm trấu ủ mục đã được trộn với phân vi sinh. Nên mua đúng loại phân bón chuyên dành cho cây kim tiền để bón quan gốc, vừa để cây phát triển tốt, vừa không gây ảnh hưởng đến môi trường và không gian căn phòng nơi đặt chậu kim tiền.
 • Vệ sinh lá, cắt tỉa những nhánh hư, hỏng cũng rất quan trọng để giúp cho lá quang hợp tốt hơn, tránh được tình trạng vàng úa và héo hỏng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi cây kim tiền bị vàng lá. Nếu đang có ý định tậu cho mình một cây kim tiền để gia tăng may mắn và tài lộc trong nhà, các bạn nên tìm hiểu kĩ những đặc điểm cơ bản về kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc kim tiền để tránh được những khó khăn khi xử lí sau này nhé.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

 • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

 • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

 • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/10/2023
579
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
230
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.605
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!