0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Giàn cây dây leo đẹp, dễ trồng và chịu nắng tốt cho nhà phố giảm nhiệt

Cây dây leo là những loại cây mọc buông thõng xuống hoặc bò leo thành giàn. Những giống cây này thường được ứng dụng làm cổng nhà, hàng rào, lan can ban công hoặc thành giàn lớn làm mái hiên trong sân. Giàn cây leo đòi hỏi sự công phu, kiên trì của người làm vườn vì cần biết tạo khung giàn cho cây leo như ý muốn.

Có rất nhiều loại cây dây leo trồng được trong điều kiện khí hậu nước ta nhưng để chọn được loại cây phù hợp với từng sân vườn, đảm bảo đẹp, dễ chăm sóc lại là điều khác. Dưới đây là danh sách những loại cây dây leo dễ trồng, sinh trưởng mạnh và phổ biến ở nước ta.

Dưới đây là danh sách những loại cây dây leo phổ biến, dễ trồng ở Việt Nam.

Giàn cây leo hoa giấy 

Giàn cây leo hoa giấy – giàn dây leo phổ biến, dễ trồng nhất


Nếu bạn cần một vòm cây trước cổng nhà luôn nở hoa và dễ trồng, dây bông giấy là một lựa chọn đáng cân nhắc. Dây bông giấy đa dạng màu sắc từ màu nóng như đỏ, cam, vàng hay màu lạnh như trắng, tím, hồng, tía… Dây bông giấy xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ nên rất hợp với khí hậu nước ta.

Bạn hoàn toàn trồng cùng lúc nhiều loại bông giấy khác nhau mà không lo ngại có sự khác biệt về cách trồng. Bông giấy lâu tàn, sinh trưởng nhanh, đơm hoa thành chùm và nở quanh năm. Điểm trừ của giàn bông giấy là hoa không thơm, cây có gai mềm.

Một giàn bông giấy trước cổng hay ban công chắc chắn sẽ cho ngôi nhà của bạn thêm vẻ đẹp kiêu kỳ, thơ mộng!

Giàn hoa hồng anh
Giàn cây leo hoa giấy – giàn dây leo phổ biến, dễ trồng nhất

Dây hồng anh là loại cây thân thảo, bò leo theo giàn định hình từ trước. Chúng có thể leo lên độ cao 4.5 mét trong điều kiện lý tưởng là nắng dịu nhẹ. Hồng anh có dạng hoa đơn (5 cánh) và hoa kép (3 – 4 lớp cánh xoắn vào nhau). Hoa có màu hồng, hồng nhạt, đỏ, vàng và trắng. Phần trung tâm hoa có màu vàng nên trông rất hài hòa, đẹp mắt.

Dây hồng anh thích hợp trồng làm hàng rào hoặc cổng nhà. Độ che phủ của dây hồng anh không cao nên thường không được trồng để làm giàn mái hiên. Hoặc nếu có, đòi hỏi thời gian lâu để che phủ tốt cho bóng mát

Cây dây leo Rạng Đông –  Cây bám tường chắc khỏe, che phủ cực tốt

Cây dây leo Rạng Đông –  Cây bám tường chắc khỏe, che phủ cực tốt
 

Dây rạng đông hay hoa lửa hay còn gọi dây chùm ớt vì từng cụm hoa có những nụ hoa như trái ớt dài. Hoa mọc thành chùm, có màu cam tươi rói như màu nắng bừng lên (rạng đông). Cây cho hoa nhiều trong khí hậu khô hạn, nắng nóng nên thích hợp với khí hậu Việt Nam

Dây rạng đông thích hợp trồng hàng rào, thành tường vì cây bám tường đá, gạch tốt, hoặc buông thõng xuống vách tường. Ưu điểm của cây là ít sâu bệnh nhưng đến mùa hoa nở rộ, cả bức tường, vòm cây như rực lửa có thể gây ái ngại, chói mắt người xem.

Dây leo Sử Quân Tử – giàn cây vòm cổng yêu kiều

Cây dây leo Rạng Đông –  Cây bám tường chắc khỏe, che phủ cực tốt
 

Giàn dây leo sử quân tử hay còn gọi là dây trang leo, dây giun (vì quả của cây trị được giun đũa). Sử quân tử thường trồng quanh gốc trụ như xích đu, cột nhà, cột tường cổng chính… Cây sẽ ôm lấy thân trụ, leo bám lên cao và bò theo giàn. Loại cây này ưa ánh sáng, không chịu úng. Hoa sử quân tử nở từng chùm, hoa nhỏ, mỏng manh với dải màu trắng, hồng, đỏ hoặc cam. Hoa có hương thơm thoang thoảng, không quá nồng nên khi trồng làm vòm cổng nhà dễ thu hút người qua đường.

Dây hoa thiên lý – Dàn cây rau sạch trong nhà

Dây hoa thiên lý – Dàn cây rau sạch trong nhà
 

Dây hoa thiên lý còn có tên gọi khác là Dạ Lài Hương nhờ hương thơm về đêm dịu nhẹ của thiên lý. Giàn hoa thiên lý cho lá sum sê, phát triển mạnh nên thường làm thành giàn ngoài vườn, vừa cho bóng mát, vừa trang trí sân vườn đẹp hơn. Hoa thiên lý có thể ăn được, được xem như một cây thuốc gia đình, giải nhiệt trong ngày hè nên giàn thiên lý cũng là một lựa chọn phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam

Giàn hoa Tóc tiên – Cây leo trong tiểu cảnh nhỏ

Giàn hoa Tóc tiên – Cây leo trong tiểu cảnh nhỏ

Giàn hoa tóc tiên rất thích hợp trong các tiểu cảnh sân vườn có xích đu, mái dù,… vì cây leo bám tốt, lá và hoa nhỏ nên không quá rậm rạp, nhiều sâu như các loại giàn leo trên. Nhìn chung, hoa tóc tiên không thích hợp làm giàn chống nắng, chủ yếu dành cho việc trang trí tiểu cảnh, ban công, hoặc trồng chung với các hoa giàn leo trái màu khác.

gian hoa dep trong san vuonGiàn hoa tóc tiên thích hợp trồng trang trí hơn là che nắng
Giàn hoa hồng leo –  hàng rào gai độc đáo

Giàn hoa hồng leo –  hàng rào gai độc đáo
 

Những năm gần đây, hoa hồng leo đang dần nở rộ trong thú chơi cây vườn cũng như là lựa chọn thử sức của nhiều gia đình cho sân vườn thêm độc đáo, sang trọng. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, vàng, cam, tím…Hoa hồng leo dễ trồng nhưng việc chăm sóc đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận và cây không dễ ra hoa nhiều như những loại hoa dây leo khác. Thông thường, bạn nên trồng hoa hồng leo vào mùa xuân, như vậy bạn sẽ có thời gian cho cây cứng cáp khi mùa đông đến. Hoa hồng cho hương thơm quý phái và vẻ đẹp sang trọng, kiêu kì. Và nếu lựa chọn trồng gian hoa hồng leo, bạn phải thật kiên nhẫn và lạc quan mong chờ thành quả.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ