0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Chọn cây dây leo nào phù hợp cho giàn hoa?

Giàn hoa, còn được gọi là Pergolas từ lâu đã được sử dụng trong thiết kế sân vườn, công viên tạo yếu tố mạnh mẽ trong một khu vườn.Chúng cung cấp bóng mát cho lối đi hoặc chỗ ngồi nghỉ mát với ghế dài. Giàn hoa thường được che phủ bằng cây dây leo.

Che phủ giàn hoa với cây xanh sẽ tạo được sự thích thú khi đi dưới giàn. Ngoài ra, giàn hoa còn là nơi liên kết giữa ngôi nhà và sân vườn với nhau, nếu bạn dùng trong sân vườn nhà, liên kết giữa các khu vực của công viên với nhau. Ngoài việc tạo màu sắc với những cây dây leo đẹp có hoa, thì giàn hoa còn cho bóng mát.

Những đặc tính riêng biệt của cây dây leo khi trồng lên giàn hoa

Cây dây leo sinh trưởng theo nhiều cách khác nhau, có những loại như dây thường xuân có rễ khí, cây thằn lằn bám tường, dây bìm bìm,…bản chất những loại cây này là có xu hướng bám lại trên vật thể chủ và lan rộng theo thời gian.

 

Một số loại như cây chanh dây, chúng bám vào giàn hoa bằng những tua cuốn của chúng, trong khi hầu hết những loại cây dây leo khác như kim ngân hoa thì lại dùng thân cuốn vào giàn.

 

Tuy nhiên, khi chúng leo, dễ dàng hơn là bạn nên dùng tay quấn thân chúng nhẹ nhàng vào giàn, như thế sẽ giúp chúng bám được theo ý muốn và nhanh hơn. Đối với hầu hết cây dây leo thì cần thiết phải hỗ trợ chúng leo, riêng hoa hồng leo thì khó hơn bởi chúng có gai khá nhiều.

Rất nhiều loại dây leo thân gỗ, đặc biệt là hoa tử đằng, khi chúng trưởng thành thì sẽ nặng, ảnh hưởng đến giàn hoa, vì thế cần làm giàn một cách chắc chắn, vật liệu lý tưởng cho giàn hoa lúc này là thép. Xem hướng dẫn thi công giàn hoa bằng thép.

 

Cây dây leo ngoài bóng mát, còn tạo mùi hương, một số loại có mùi hương đặc biệt, một số lại làm sáng không gian xung quanh bởi màu sắc hoa của chúng.

Trồng nhiều loại dây leo một lúc cũng là một lựa chọn thú vị, tuy nhiên, không phải cùng một lúc chúng ra hoa, vì vậy chọn một loại cây dây leo có hoa vẫn hiệu quả hơn.

Một số gợi ý cây dây leo có hoa cho giàn hoa:

– Dây đậu biếc: hoa rất thơm và nhiều màu sắc

 

– Dây cúc leo mắt đen: Lá màu tím và hoa màu cam. Cúc leo mắt đen nở hoa trong suốt mùa hè

 

– Cây sen cạn: hoa có gam màu ngọc, màu đỏ, cam, vàng, hoa mai, và màu kem

 

– Cây bông giấy: Dây bông giấy là loài phổ biến nhất trong các dây dây leo có hoa, đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới

 

– Dây huỳnh anh: những bông hoa màu vàng hình loa kèn đẹp mắt

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Loại Lá Đắt Giá Từ Hương Vị đến Vị Thuốc Chữa Bá Bệnh

Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo