0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Chia sẻ kỹ thuật trồng cây ắc ó

Cây ắc ó có rất nhiều cách trồng, để có hiệu quả nhất bạn nên sử dụng phương pháp vô tính, từ một đoạn cây bao gồm từ một tới hai nách đem giâm trên một vật liệu và trở thành một cây mới giống cây bố mẹ.

Việc sử dụng phương pháp giâm cành sẽ tạo cho một quần thể cây đồng đều, giữ vững được đặc tính của cây bố hoặc mẹ, hình dạng và màu sắc ổn định, bạn có thể sử dụng phương pháp này với số lượng lớn và đồng loạt.

cây ắc ó

Kỹ thuật trồng cây ắc ó

  • Chọn hom: Hom cây ắc ó dùng để nhân giống thường là những cành bánh tẻ của cây tốt hoặc những cây giống ưu tú. Khi xác định xây dựng vườn giống cần đảm bảo chỉ tiêu mật độ phù hợp, chỉ tiêu ánh sáng, nguồn nước cung cấp, chế độ phân bón hợp lý… do vậy chúng ta phải xác định trước ngay từ lúc kiến thiết cơ bản.
  • Chọn lọc bố mẹ: cây bố mẹ thuần chủng, trồng mật độ thưa để đảm bảo cho cây mẹ sinh sản nhiều cành nhánh. – Chọn cành cây ắc ó khỏe, không sâu bệnh, đường kính nhánh hom cây ắc ó chọn từ 4 đến 6 mm.
  • Cách nhân giống: cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18-20 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm hàng rào, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa. Khoảng 15-20 ngày cành hom giống ắc ó sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác.
  • Chuẩn bị đất: Cây ắc ó không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ắc ó sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới. Trường hợp trồng cây ắc ó nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh.
  • Tưới nước: Từ khi ươm đến 10 ngày: Thời kỳ này cần cung cấp độ ẩm thích hợp đến trên 80%, do hom mới cắt, cây dễ thoát hơi nước bởi vậy cần che chắn xung quanh và trên lưới đảm bảo nếu không dễ bị khô lá và héo hom, mỗi ngày tưới 1 đến 2 lần, nên tưới phun sung giữ ẩm. Từ 11 đến 15 ngày: Giai đoạn này hình thành mô sẹo, hai ngày tưới 1 lần, đảm bảo ẩm độ 70 đến 80%. Từ trên 15 ngày, cây đã ra rễ cần phải cung cấp nước thường xuên, đảm bảo độ ẩm từ 75 đến 80%, cách 2 đến 3 ngày tưới 1 lần.
  • Tạo hình, tỉa cành: Để tạo hình cây ắc ó theo ý muốn thì cần phải cắt tỉa định kỳ để nâng dần chiều cao khung tán lá cây ắc ó theo ý muốn, nhớ cắt lúc thân cành còn màu xanh, tránh trường hợp để cây ắc ó mọc tự nhiên ra thân cành to đen, lúc đó cành cây đã già sẽ chậm ra chồi thân hay cây mất nước lâu phục hồi.

Đó là cách trồng cây ắc ó bạn có thể tham khảo, cây ắc ó thường trồng để làm hàng rào rất đẹp, hãy tham khảo để có hàng rào, phương pháp giâm cành trên đây cũng khá dễ dàng dành cho người chưa có kinh nghiệm trồng.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Nguồn: lamnong

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Loại Lá Đắt Giá Từ Hương Vị đến Vị Thuốc Chữa Bá Bệnh

Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo