0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Cách trồng hoa tỏi để trang trí hàng rào và làm thuốc quý

Hoa tỏi (hoa lan tỏi, hoa ánh hồng) thường có hoa chùm tạo thành một quần thể rộng lớn thể hiện tinh thần đoàn kết, vươn lên với sức sống mãnh liệt. Cây hoa này còn được biết đến với khả năng đuổi rắn và làm thuốc giúp an thần, trị đau lưng, bổ thận…

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa tỏi.

Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Cây hoa lan tỏi có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập mạp và cho nhiều hoa khi trồng trên nền đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt.

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.


Cây hoa tỏi. 

2. Trồng hoa

Hoa lan tỏi thưởng được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Chọn những cành bánh tẻ (không quá già cũng không quá non), có 2 - 3 mắt, chiều dài khoảng 15 - 10cm, cắt xéo cắm vào giá thể ẩm, tơi xốp, duy trì độ ẩm.

Trong khoảng 15-20 ngày là cây nảy chồi, mọc rễ mới ta có thể bứng cây đem trồng trên nền đất đã chuẩn bị sẵn. Giai đoạn cây con cần chú ý chăm sóc, che nắng gắt và tưới nước đầy đủ.


Cây hoa tỏi còn có tác dụng đuổi rắn

3. Chăm sóc

Vào mùa khô, tưới nước 2-3 ngày/lần, mùa mưa không cần tưới cho cây.

Hàng tháng bón phân hoặc bón 2-3 tháng/lần cho cây, tăng cường dinh dưỡng sau đợt cắt tỉa cành nhánh để thúc cây phát triển. Bạn có thể bón phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ hoặc phân NPK đều được.

Cần tỉa cây sau mỗi đợt ra hoa để kích thích cây nhiều nhánh, ra hoa vào thời gian tiếp theo.

Cây hoa tỏi có thân leo bám bằng tua cuốn nên cần phải có nơi bám tựa hoặc giàn để cây có thể phát triển tốt được. Bạn có thể cho cây leo ở ban công, vòm cổng hoặc hàng rào đều rất đẹp.

Nếu trồng chậu thì khoảng 2-3 năm sang chậu một lần để thay đổi kết cấu đất và bón bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nên cắt tỉa bớt cành nhánh sau khi hoa tàn để cây mọc thêm nhiều nhánh mới, đợt sau sẽ sai hoa hơn.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

khoahocphattrien.vn

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Loại Lá Đắt Giá Từ Hương Vị đến Vị Thuốc Chữa Bá Bệnh

Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo