Cây Cảnh Đà Nẵng

CÁCH TRỒNG CÂY MÍT THÁI NĂNG SUẤT CAO

24/09/2018
1.789
Mít Thái là giống cây được nhiều người săn đón và trồng thành công từ nhiều năm nay,giống cây có nguồn gốc ở Thái Lan, thích hợp trồng ở Việt Nam và cây mít thái mang lại giá trị kinh tế cao nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây mít thái để đạt năng suất cao nhất nhé!

mít thái

Mít thái

 

Mít thái là loại cây trồng phát triển nhanh, độ thích nghi rộng, muốn cây mít thái cho năng suất tốt thì cần chú ý cách trồng và chăm sóc cây mít thái trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Đầu tiên, cần quan tâm đến mật độ trồng cây:

 • Đất bằng phẳng: xẻ rãnh sâu 30-40cm để chống úng vào mùa mưa, làm hốc sâu 40x40x40cm và đắp mô cao 40-70cm.
 • Đất có độ dốc 5% thì ta không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40x40x40cm và trồng mặt bầu ngang với mặt đất;
 • Còn độ dốc cao hơn 7% làm hốc có kích thước 40x40cm và sâu 60cm, trồng thấp hơn mặt đất 20-30cm.
 • Ở mỗi hốc trước khi đưa cây con nên bỏ xuống vôi bột và phân hữu cơ, tưới nước để đất ẩm và dùng cọc cắm cố định cho cây khỏi ngã đổ.
 • Thời gian trồng cây mít thái tốt nhất là trồng vào đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch, chọn ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ để nhẹ công chăm sóc và cây phát triển tốt.

 

Cách trồng cây mít thái ngoài mật độ trồng thì cần quan tâm đến phân bón.

 • Sau khi trồng cứ 1-1,5tháng: Bón cho mỗi gốc 100-150 g NPK(15:15:15). Xịt bổ sung phân bón lá vi lượng, mục đích giúp cây có đủ dưỡng chất và chất vi lượng cần thiết khi bộ dễ chưa bén đất. 
 • Đến năm thứ 2: Lượng bón cho một cây là: 1,5-2,0 phân NPK theo tỷ lệ 2:1:2.
 • Năm thứ 3: Cây bắt đầu cho trái kinh doanh, lượng phân tăng so với năm trước 0,5-1,0 kg/cây. Chia làm hai lần bón đầu và cuối mùa mưa.
 • Trong thời gian quả đạt trọng lượng tối đa sử dụng phân bón gốc Kali sulphate (K2SO4), bón mỗi gốc 400-500 g, kết hợp với phân bón lá 0-52-34 hoặc 10-52-17 phun cho cây 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần như vậy trái sẽ chính tập trung, màu thịt quả vàng hơn vàng mùi vị thơm ngon hơn.

 

Đối với cây mít thái là loại cây cần nước, nhưng không thể sống khi bị ngập úng, nên khi trồng cần cung cấp đủ nước . Tránh để cây mít thái bị ngập úng, bởi thừa nước cây sẽ vàng lá và chết. Ngoài ra cần quan tâm đến cắt tỉa, tạo cành, khi cây cao khoảng 1m thì cần tỉa cành tạo tán cho cây, nên tỉa cành 2-3 lần/năm đối với cây chưa cho trái. Cây đã cho trái tỉa cảnh 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch.

 

mít thái

Trồng mít thái

 

Đặc biệt, muốn cây mít thái phát triển mạnh ra hoa, trái nhiều thì ngoài cách trồng cây mít thái thì bạn cần quan tâm đến vấn đề sâu bênh, cần tìm hiểu cách phòng và chống sâu bệnh.

 

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

 • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

 • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Theo cungcaphatgiong.com

Bài viết tương tự
30/10/2023
579
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
230
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.605
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!