0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Giới thiệu Hoa Sen Việt

Thư giới thiệu

 

Cây cảnh HOA SEN VIỆT

Từ ngàn xưa, dẫu cuộc sống nghèo khó, cha ông ta cũng đã biết thưởng ngoạn vẻ đẹp "cây cảnh, cây xanh" món quà đặc biệt của thiên nhiên, sự tinh túy của đất trời, làm phong phú thêm vẻ đẹp tâm hồn của con người, đó là hương và sắc của ngàn hoa rực rỡ!

Ngày nay, nhịp sống hối hả có thể khiến nhiều người quên đi thú vui bình dị mà thanh tao, giản đơn mà cao quý ấy.  " Có lẻ nào trên đường đời ..........ta vô tình để lạc mất yêu thương" Nhưng, cùng với sự thành đạt của mỗi người, sự tiến bộ của xã hội, hương sắc của hoa dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống.

Vì vậy, Hoa Sen Việt chúng tôi được khai sinh nhằm mang đến cho quý khách hàng không gian sống hòa quyện vào màu xanh của hoa lá. Chúng tôi đáp ứng các công trình cây cảnh, cây xanh quy mô nhỏ mang tính chất nghệ thuật, thẩm mỹ cao như cảnh quan nhà biệt thự, hòn non bộ, tiểu cảnh bên cạnh đó chúng tôi có được kinh nghiệm quý báu và sự hiểu biết sâu sắc về các dự án cảnh quan  đạt tiêu chuẩn quốc tế trong môi trường có tính chất đặc biệt, thay đổi nhanh chóng và đầy thử thách tại Việt Nam.

Tinh thần “ Hoa Sen Việt” của công ty chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Kính mong được hợp tác cùng quý khách.

Trân trọng kính chào!

Trân trọng giữ gìn, chăm chút cảnh sắc thiên nhiên quanh ta, một gốc cây, một ngọn cỏ, một nhành hoa, một ngọn lá với nhận thức rằng “cây trồng đời này cho bóng đời khác” là nét văn hóa truyền thống tuyệt đẹp dạy con người biết hòa đồng với thiên nhiên, gắn bó với môi trường sống của chính mình.

"Cây cối, đó là sự sống, phải tôn trọng sự sống" - Lévi- Strauss

Khó có thể hình dung nổi một cuộc sống mà không có hoa lá, cỏ cây. Theo Tô Hoài, "có người, [là] có cây, có hoa. Cây cỏ và hoa thơm đã vào ca dao, bóng dáng nó đã nên thơ, đã là thơ ...hoa thơm trong vườn bao giờ cũng xôn xao màu đẹp với hương. Hoa hồng, hoa ngâu, hoa lan, hoa lý, hoa nhài, hoa mộc, lan đất, lan treo tỏa mùi ngát, sáng sớm đêm khuya đưa thơm dậy một vùng...cây trồng đời này cho bóng đời khác - lối sống Việt Nam". 1

Đó là một lối sống văn hóa, là văn hóa.

Quả đúng là "văn hóa truyền thống Việt Nam mang dấu ấn của hoa"2. Nhận xét ấy của Hữu Ngọc, nhà văn hóa đáng kính, tác giả cuốn sách "Lãng du trong văn hóa Việt Nam" đáng được suy ngẫm để hiểu hơn về đất nước, về con người mà ở đó "người ta là hoa của đất".

Trong bối cảnh của hiểm họa trái đất đang nóng lên, đời sống của con người đang bị đe dọa, càng thấm thía hơn chiều sâu triết lý của câu tục ngữ tuyệt vời ấy. Là "hoa của đất", con người gắn liền máu thịt với "đất mẹ", sản phẩm đẹp nhất của "đất" sinh ra. Khi Trịnh Công Sơn "tạ ơn hoa sáng thơm cho mẹ, tạ ơn chim chiều hót cho cha" thì đúng là sự nhạy cảm của tài năng thiên 

Đạt đến được sự tinh tế đến huyễn hoặc: "đêm đêm nằm nghe lá than vãn chút niềm đau ngọt ngào", hoặc "nhặt gió trời mời em giữ lấy, để mắt em cười tựa lá bay", nhằm biểu tỏ nỗi niềm sâu thẳm của tâm hồn về mối "liên hệ khăng khít " giữa con người với tự nhiên, để rồi thấy ra được rằng "vai em gầy guộc nhỏ như cánh vạc về chốn xa xôi", đặng mà khắc khoải chuyện "ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau" thì chỉ có Trịnh Công Sơn, độc đáo cho riêng một Trịnh, không lặp lại. Ở đây, gợi nhớ đến một luận điểm của Các Mác: "Sinh hoạt vật chất và tinh thần của con người liên hệ khăng khít với tự nhiên, điều đó chẳng qua chỉ có nghĩa là tự nhiên liên hệ khăng khít với bản thân tự nhiên, vì con người là một bộ phận của tự nhiên".

Mối "liên hệ khăng khít" ấy giữa con người với tự nhiên, "người ta là hoa của đất", con người là sản phẩm cao nhất, đẹp nhất của tự nhiên ấy gắn kết với những sản phẩm khác của tự nhiên "hoa thơm cho mẹ", "chim hót cho cha" là minh chứng sống động "con người là một bộ phận của tự nhiên"! Và đúng là, "chỉ có trong xã hội, tự nhiên mới biểu hiện ra là cơ sở của tồn tại có tính chất người của bản thân con người....Xã hội là sự thống nhất bản chất đã hoàn thành của con người với tự nhiên, sự phục sinh chân chính của tự nhiên...".

Đáng buồn thay, "sự phục sinh chân chính" ấy đã không được tôn trọng bởi chính con người đang chọc giận tự nhiên, đang tàn phá triền miên môi trường sống của chính mình nhân danh "sự phát triển". Khi đòi hỏi sự trân trọng giữ gìn, bảo vệ, tôn tạo môi trường sinh thái, chúng ta hiểu, trong sâu thẳm của triết lý nhân sinh, tư duy của loài người từ Tây sang Đông bắt gặp nhau ở những điểm tiệm cận trên tiến trình phát triển nhằm mục đích tái lập cuộc đối thoại giữa con người, với thiên nhiên, một cuộc đối thoại mà thời đại công nghiệp đã phũ phàng vứt bỏ.

Triết lý ấy lập luận rằng người, thiên nhiên và các sinh vật chỉ là những hình thái sống khác nhau, cho nên: "Vũ trụ, nói một cách tổng quát, và những hiện tượng ở gần ở xa đều tự nó, tự cống hiến nó cho chúng ta. Sẽ có sự bất công, sẽ có sự bất quân bình nếu ta nhận sự cống hiến đó một cách miễn phí, không trả lại cái gì cả. Sự công bằng buộc chúng ta phải trả, ít nhất là ngang mức ta nhận, nghĩa là vừa đủ." Đó là nhận định của Michel Serres, giáo sư trường Đại học Stanford. Mạnh mẽ hơn, đã từ lâu, Lévi-Strauss lên án thứ "chủ nghĩa nhân bản" biến con người thành chúa tể cai trị một cõi riêng, giam con người trong lãnh địa văn hoá của mình tách biệt khỏi thiên nhiên vì thiên nhiên bị xem như là "không có văn hoá".  Luận đề đó hình thành song song với quá trình đô thị hoá ở châu Âu, văn minh công nghiệp đã cắt đứt con người thành phố ra khỏi thiên nhiên. Kết quả là, con người huỷ diệt tất cả những gì không phải là nó, bắt đầu là thiên nhiên.

Quyết liệt chống lại, Lévi-Strauss nêu lên một triết lý: "Phải quan niệm con người một cách khác: đặt người khác trước tôi. Hơn thế nữa, trước cả những con người, phải đặt sự sống". Và thiên nhiên chính là sự sống. Theo ông: "Cây cối, đó là sự sống, phải tôn trọng sự sống".

Phương Tây phải tốn hai mươi thế kỷ để bắt đầu nhìn thấy những vấn đề vốn nằm sâu trong triết lý Phương Đông, đặc biệt là trong triết lý của Phật giáo. Ở đấy, tư tưởng về thiên nhiên, về loài vật, về chúng sinh, về sự sống hết sức quen thuộc với tâm hồn Việt Nam. Theo giáo sư Cao Huy Thuần, khái niệm "chúng sinh" trong đạo Phật rất rộng, con người cũng chỉ là một chúng sinh.

Kinh Phật dạy rằng: "Cây cỏ, đất đá, đồi núi, tất cả yếu tố của vũ trụ đều có Phật tính". Cho nên, tương thân, tương ái, tương kính với thiên nhiên, với chúng sinh là quan điểm xuyên suốt trong triết lý Phật giáo. Chính ở đây, ta hiểu được sự bắt gặp ở tầm cao và sâu của ý tưởng đã dẫn ra ở trên: "Trước cả những con người, phải đặt sự sống"của Lévi-Strauss, nhà khoa học lớn vừa tạ thế ở tuổi 101.

Hiểu để vỡ ra rằng, từ trong sâu thẳm triết lý của ông cha ta, vấn đề đó đã từng được đặt ra:  "Năm 1126, vua xuống chiếu cấm nhân dân mùa xuân không được chặt cây" [Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, tr.225]. ...Chặt cây cây cối trong mùa xuân là kết án tử hình sự sống! Chặt cây cối trong mùa xuân là kết án tử hình mùa xuân. Chưa bao giờ chân lý, thiện và mỹ được nâng cao lên đến mức ấy"4 . Từ xa xưa, ông cha ta , đã có những phương cách bảo vệ môi trường sinh thái thông qua sự cảm nhận từ lời mẹ dạy cho con, bà truyền cho cháu bằng lời ru, bằng cách ứng xử trong đời sống.

Sự cảm nhận ấy được truyền đạt một cách dung dị, mộc mạc để từ đó, "hồn dân tộc" như được hoà tan trong không khí để thở, trong dòng nước mát, trong mùi thơm của bát cơm gạo mới, vị ngọt của trái chín cây, mùi hương của hoa trong đêm... Đời này qua đời khác đã kết nối những cảm nhận ấy lại như một thứ "gien" di truyền chìm sâu trong tâm thức của con người sinh ra, hít thở khí trời, uống giòng nước mát, ăn bát cơm thơm trên đồng đất quê hương nước mình.

Trân trọng giữ gìn, chăm chút cảnh sắc thiên nhiên quanh ta, một gốc cây, một ngọn cỏ, một nhành hoa, một ngọn lá với nhận thức rằng "cây trồng đời này cho bóng đời khác" là nét văn hóa truyền thống tuyệt đẹp dạy con người biết hòa đồng với thiên nhiên, gắn bó với môi trường sống của chính mình. Để rồi, "Mỗi đêm, nhìn trời đất để học về lòng bao dung. Nhìn đường đi của kiến để biết về sự nhẫn nhục. Sông vẫn chảy đời sông. Suối vẫn trôi đời suối. Đời người cũng để sống và hãy thả trôi đi những tị hiềm" [ Trịnh Công Sơn].

 

cay canh, cay xanh da nang

cay canh, cay xanh da nang

TẦM NHÌN

Phát triển song hành cùng đất nước;

Thân thiện với môi trường;

Vươn lên tầm cao mới;

Hợp tác cùng phát triển .

“ Cây cảnh , cây xanh Hoa Sen Việt – Tinh thần Người Việt”.

MỤC TIÊU

- Luôn hướng đến khách hàng

Luôn mang đến quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất;

Đáp ứng đa dạng các nhu cầu của quý khách hàng với sự chuyên nghiệp nhất;

Thiết lập mối quan hệ bền vững, thân thiết với quý khách hàng.

- Năng động và sáng tạo

Đây là một mục tiêu luôn được chú trọng khuyến khích và phát huy ở VNL Landscape. 

Chúng tôi hiểu rằng, tự do đổi mới và năng động sáng tạo là yếu tố tiên quyết để giúp VNL Landscape thành công trên nhiều lĩnh vực.

Môi trường năng động và cởi mở ở công ty luôn khuyến khích và tiếp nhận những cá nhân sáng tạo và năng động

- Hợp tác, chia sẻ, tin cậy

Sức mạnh tập thể là nhân tố tạo nên sức mạnh của VNL Landscape. Đoàn kết tạo ra từ sự kết hợp, bổ sung giữa các cá nhân với năng lực và cá tính riêng biệt

Thiết lập một môi trường làm việc tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau

Tạo cơ hội cho sự phát triển của mọi thành viên.

CAM KẾT HÀNH ĐỘNG

Với tinh thần “HOA SEN VIỆT”. VNL landscape luôn không ngừng hoàn thiện mình, không chỉ trong công tác chuyên môn mà còn không ngừng hoàn thiện nhân cách, tác phong của từng nhân viên để ngày càng nâng cao được chất lượng phục vụ khách hàng.

Là một công ty hoạt động với mục tiêu đề cao lợi ích của khách hàng là trên hết; lợi ích của người lao động được quan tâm; lợi ích của cổ đông được chú trọng; đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Đối với khách hàng: VNL landscape cam kết thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tối ưu; nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh nhất.

Đối với đội ngũ nhân viên: VNL landscape quan tâm đến đời sống vật chất và đời sống tính thần của người lao động; đảm bảo mức thu nhập cao, ổn định, có cơ hội thăng tiến; người lao động thường xuyên được chăm lo nângđồng phục đà nẵng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hóa.

Đối với cộng đồng: VNL Landscape cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẻ khó khăn của cộng đồng. 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

VNL Landscape chuyên hoạt động trong các lĩnh vực

1. Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan nội ngoại thất, cung cấp rau – hoa - cây lâm nghiệp:

- Dịch vụ tư vấn mua bán cây cảnh, cây công trình, cây văn phòng…

- Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công sân vườn, cảnh quan nội ngoại thất cho hộ gia đình, cơ quan đơn vị, khu công nghiệp, Resort….

- Nhận thầu hạng mục trồng cây xanh đường phố, cây bóng mát, cây trang trí, cây cảnh cho gia đình, cây xanh trong các khu resort, khách sạn và các khoảng không gian công cộng khác.

- Nhận thầu thi công cho các dự án trồng rừng, phủ xanh đồi núi trọc, các khu vực cây nguyên liệu.

- Dịch vụ cho thuê hoa cây cảnh, cây văn phòng. Nhận chăm sóc thường xuyên sân vườn khu công nghiệp, Resort, tư gia…

- Cung cấp hạt giống, cây con,  rau – hoa – cây lâm nghiệp.

2. Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống chiếu sáng cảnh quan tư gia, công trình công cộng, doanh nghiệp, Resort…

3. Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống tưới nước tự động cho cây, hoa và thảm cỏ.

 

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY 

NĂNG LỰC NHÂN SỰ

Ban giám đốc

3 người

Phòng kế toán tài chính

2 người

Phòng kỹ thuật

8 người

Phòng tổ chức hành chính

2 người

Tổ dự án

10 người

Tổ đội thi công

70 người

 

 * Nhân sự chia theo trình độ chuyên môn  

Thạc sỹ

1 người

Đại học

15 người

Cao đẳng

9 người

Trung cấp

3 người

Công nhân

70 người

MÁY MÓC, THIẾT BỊ

STT

TÊN THIẾT BỊ

TÍNH NĂNG

NƯỚC SẢN XUẤT

NĂM SỬ DỤNG

SỐ LƯỢNG

HÌNH ẢNH

1 Máy vi tính để bán Hoạt động tốt Liên doanh 2012 15 máy  
2 Máy tính xách tay Hoạt động tốt Liên doanh 2012 4 máy  
3 Máy in Hoạt động tốt Nhật 2012 4 máy  
4 Máy thủy bình Hoạt động tốt Nhật 2012 máy  
5 Máy toàn đạc điện tử Hoạt động tốt Nhật 2012 máy  
6 Phần mềm kế toán doanh nghiệp Hoạt động tốt Việt Nam 2012 1 bộ  
7 Phần mềm dự toán Hoạt động tốt Việt Nam 2012 1 bộ  
8 Phần mềm thiết kế ngoại thất Hoạt động tốt Mỹ 2012 1 bộ  
9 Cẩu 25 T Kobeco Hoạt động tốt Liên doanh 2012 1 xe  
10 Máy đào 0,7m3 Hoạt động tốt Liên doanh 2012 1 xe  
11 Máy ủi D5 Hoạt động tốt Liên doanh 2012 1 xe  
12 Xe vận chuyển Hoạt động tốt Liên doanh 2012 1 xe  
13 Máy đầm bàn Hoạt động tốt Liên doanh 2012 1 máy  
14 Máy cắt cỏ Hoạt động tốt Trung quốc 2012 4 máy  
15 Các thiết bị làm vườn Hoạt động tốt Liên doanh 2012 10 bộ  

 

DANH MỤC CÁC HỢP ĐỒNG ĐÃ THỰC HIỆN

 

STT

CÔNG TRÌNH

ĐƠN VỊ

1

Công trình trồng cây sân vườn Thủy điện Sông Tranh 2 – huyện Trà My – Tỉnh Quảng Nam

Liên doanh cùng Công ty CP Nt

2

Công trình Thủy Điện Alưới – Huyện A Lưới - Huế

Công ty CP Thủy Điện Miền Trung

3

Công trình trường Đại Học Mỹ – TBD

(Thi công hệ thống tưới và hòn non bộ)

Công ty TNHH Quang Huy Lộc Phát

4

Công trình Dự án khu đô thị sinh thái An Phú Sinh – Quảng Ngãi

Công ty TNHH BĐS Thiên Bút và Đơn vị quản Lý Dự Án NIBC

5

Thiết kế Cảnh quan Sân Vườn Thủy Điện Sông Bung 6

Công ty Đạt Phương

6

Thiết kế, thi công sân vườn nhà máy Mì Gấu Đỏ

Đà Nẵng

Công ty TNHH MTV Thực phẩm Á Châu – Đà Nẵng

7

Cung cấp cây xanh

Công ty Cp Cây Xanh Sài Gòn

8

Thi công sân vườn

Công ty K.K Industries Đà Nẵng

9

Cung cấp cây xanh sân vườn

Công ty TNHH Amway Việt Nam

10

Cung cấp cây xanh sân vườn

Ngân hàng Mekong – Đà Nẵng

11

Thiết kế, thi công sân vườn khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

Doanh Nghiệp Tư Nhân Quang Hồ

12

Thi công sân vườn nhà máy xử lý nước thải Hòa Xuân Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Dinco

13

Thi công sân bóng đá huyên Nam Trà My tỉnh Quảng Nam

Công ty Tnhh  Châu Thuận Phát

14

Thi công sân vườn Nội Thất Phố Xinh Đà Nẵng

Công ty Tnhh Phố Xinh

15

Cung cấp cây xanh Công ty Cp Xây Lắp và Kinh doanh  Quảng Ngãi

Công ty Cp Xây Lắp và Kinh doanh nhà Quảng Ngãi

16

Trồng cây sưa The Nam Khang Resort

Công ty TNHH The Nam Khang

17

Thi công sân vườn tường (Green WALL)

Công ty Tnhh Thanh Tân Thừa Thiên Huế

18

Thi công vườn thuốc nam

Trường Đại Học Duy Tân- Tp Đà Nẵng

19

Thi công sân vườn, vườn trên sân thượng

Tòa nhà Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng

20

Thi công sân vườn, thảm cỏ

Resort Cát Vàng- Tam Tiến- Tam Kỳ Quảng Nam

21

Thi công sân vườn

Trường Đại học Y Dược- Tp Đà Nẵng

22

Cung cấp cây, hoa kiểng, phân bón

Công ty Tnhh Cung ứng hàng hóa Miền Đất Mặt Trời

23

Cung cấp cây, hoa kiểng, phân bón

Công ty Cổ phần Indochina Hội An

24

Cung cấp cây, hoa kiểng, phân bón

Fussion Resort

 

   

Hoa Sen Việt trên báo Thanh Niên

Tìm tòi cách làm vườn, trồng hoa phù hợp với những căn nhà nhỏ hẹp tại đô thị, Nguyễn Văn Thanh (30 tuổi, quê H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã phát triển thành công mô hình vườn tường (trồng cây trên tường theo chiều thẳng đứng).

Tốt nghiệp ngành công tác xã hội (Trường ĐH Đà Lạt), Thanh nhanh chóng có được công việc ổn định tại một tổ chức phi chính phủ ở Hội An (Quảng Nam). Thế nhưng, tự thấy đó không phải là ngành nghề mình đam mê, anh đã xin nghỉ việc để ra TP.Đà Nẵng trồng cây, hoa cảnh - một công việc vốn chẳng liên quan gì đến chuyên môn được đào tạo.
“Lớn lên ở quê, sớm hôm gắn với vườn tược, tôi khi nào cũng nhớ về những ngày ấu thơ được cùng gia đình cấy cày. Thế nên khi quyết định rời bỏ công việc để gắn bó với nghề trồng hoa, chăm cây, tôi cũng mang trong mình quyết tâm rất lớn. Và tôi tin rằng, một khi đam mê thì thành công sẽ đến”, Thanh tâm sự. Năm 2010, Thanh tham gia sáng lập công ty chuyên cung cấp, chăm sóc hoa cảnh. Nhưng rồi công ty làm ăn thua lỗ, nên phải đóng cửa sau 6 tháng hoạt động.
Bằng niềm tin mãnh liệt, Thanh quyết đứng dậy từ những thất bại đầu đời và đem hết “đồ nghề” về phòng trọ nhỏ hẹp của mình tiếp tục đeo đuổi nghề. Để nuôi dưỡng đam mê, Thanh phải chắt chiu từng đồng vốn nhỏ, nghe ai gọi mua cây dù chỉ vài gốc, đường xa đến mấy anh cũng lặn lội mang hàng đến tận nơi. Công việc làm ăn dần thuận lợi và tạo được uy tín trên thị trường, Thanh dành thời gian để tìm hiểu xu hướng chơi cây cảnh, làm vườn ở đô thị. Năm 2012, anh tình cờ bắt gặp hình ảnh về một khu vườn tường tại Singapore. Cùng lúc, Thanh nhận được điện thoại nhờ tư vấn thiết kế vườn tường cho một khách sạn tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế). Thanh kể lúc nhận đề nghị tư vấn, dù chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng biết chắc đó là cơ hội tốt để dấn thân và chuyển hướng sang một lĩnh vực mới, nên đã đồng ý. Sau 2 tháng vừa lên ý tưởng, tìm chủng loại cây phù hợp vừa thiết kế, cuối cùng bức tường cũng hoàn thành. Không chỉ nhận được sự hài lòng từ khách hàng, mà từ đó, Thanh là người đầu tiên làm nghề vườn tường tại Đà Nẵng.
Thanh chia sẻ vườn tường có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào như: vách tường, hành lang, lối đi và phù hợp với không gian văn phòng, tòa nhà, vách xanh ngoài trời... “Vườn tường rất dễ chăm sóc với hệ thống tưới hẹn giờ cùng hệ thống phun sương và châm phân tự động”, anh Thanh nói. Từ ưu điểm có cây, hoa cảnh bao quanh làm nhiệt độ trong nhà ổn định, tạo không gian xanh..., nhiều người dân tại TP.Đà Nẵng đã tìm đến anh để nhờ tư vấn, thiết kế. Cũng từ đó, đơn hàng đều đặn đến với anh hơn.
Thanh cho biết thêm mỗi bức vườn tường do anh làm sẽ được bảo hành chu đáo cũng như anh sẽ hướng dẫn tận tình việc chăm sóc. Riêng khâu khó nhất là chạy hệ thống tưới nước tự động cho vườn nội thất (vườn tường trong nhà) với nhiều đòi hỏi khắt khe, anh đã có thể giải quyết tốt nên khách hàng chỉ việc duy trì đúng công nghệ là được. Khi cây chết hoặc có nhu cầu đổi giống cây, người làm vườn chỉ cần thay cây trong các chậu là xong.
Với chi phí từ 2 - 3 triệu đồng/m2, Thanh “sống khỏe” nhờ thu vào số tiền lãi hằng tháng từ 20 - 30 triệu đồng. Có được số vốn kha khá trong tay, anh đầu tư vào khu vườn ngay tại Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) với diện tích 6.000 m2, có hàng loạt loại cây cảnh để chủ động nguồn cung. Nhiều năm trong nghề, đến nay, anh Thanh đã thiết kế hàng trăm khu vườn tường tại Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa... Khối lượng công việc ngày càng lớn, anh phải thuê người và hiện đang giải quyết thường xuyên cho 12 lao động với thu nhập ổn định.
Nguồn:http://thanhnien.vn/kinh-doanh/tu-tao-co-hoi-phat-len-voi-nghe-lam-vuon-tuong-754825.html
Hoa Sen Việt Trên Báo Quảng Nam

Hoa Sen Việt trên báo CA Đà Nẵng

Khi diện tích đất đô thị ngày càng hạn hẹp thì những bức tường vườn với màu hoa tươi tắn bỗng trở nên hào hứng với nhiều người. Ít ai biết rằng, phần lớn những bức tường vườn xuất hiện ở Đà Nẵng bắt đầu từ sự mày mò của một chàng trai 8X.

http://danangz.vn/mo-hinh-vuon-tuong-cua-chang-trai-8x.html

Khi diện tích đất đô thị ngày càng hạn hẹp thì những bức tường vườn với màu hoa tươi tắn bỗng trở nên hào hứng với nhiều người. Ít ai biết rằng, phần lớn những bức tường vườn xuất hiện ở Đà Nẵng bắt đầu từ sự mày mò của một chàng trai 8X.

 

Thanh bên bức tường vườn đầu tiên tự mình mày mò làm.

Cơ sở làm vườn tường lớn nhất Đà Nẵng hiện nay và cũng là người đầu tiên làm làm vườn tường ở phố biển là Nguyễn Văn Thanh (1986, xã Tiên Phong-Tiên Phước- Quảng Nam). Tốt nghiệp ngành công tác xã hội Đại học Đà Lạt, song Thanh lại chọn cái nghề chẳng mấy liên quan để lập nghiệp, ấy là trồng cây, hoa cảnh. Như lời Thanh, vốn lớn lên trong gia đình thuần nông quanh năm gắn bó với ruộng vườn nên “máu” làm vườn cứ đeo đẳng. Đang làm việc yên ổn cho một tổ chức phi chính phủ ở Hội An, nhưng vì “ghiền” cây cảnh quá, Thanh quyết định bỏ việc ra Đà Nẵng thuê một khu đất trống thực hiện mơ ước. Quyết định của Thanh gây “sốc” với người thân, song là suy nghĩ rất nghiêm túc và chín chắn của Thanh. Chàng trai ấy tin rằng, nếu sống trọn vẹn đam mê với nghề mình yêu thích thì sớm muộn gì cũng thành công. Với niềm tin ấy, năm 2010, Thanh cùng với những người bạn có chung ý tưởng lập Cty chuyên cung cấp, chăm sóc cây, hoa cảnh. Hoạt động được 6 tháng thì Cty đóng cửa, nhưng thất bại đó không khiến Thanh nản lòng, ngược lại còn cho cậu bài học lập nghiệp. Thanh bảo, cây cũng có linh hồn, nếu không ăn ngủ, nâng niu cùng nó trong khu vườn mỗi sớm tối, nó sẽ tiều tụy. Bỏ đi cái vẻ quần là áo lượt, vị giám đốc ấy kiêm luôn kế toán, nhân viên trồng cây, sẵn sàng chở từng cây đi tiếp thị, trồng, chăm sóc cho khách hàng. Để tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu, Thanh tự đi gom trấu, xơ dừa, phân bò về ủ, pha trộn để trồng, chăm sóc cây.

23-14

Luôn nghĩ phải tìm một con đường khác, một lối đi riêng, vì thế tranh thủ thời gian rảnh rỗi Thanh lên mạng internet tìm kiếm xu hướng phát triển cảnh quan, cây, hoa mới cho đô thị. Thanh rất tâm đắc khi phát hiện ra những bức tường vườn được làm ở Singapore. Cũng là cái duyên, trong lúc đang mày mò công nghệ làm vườn tường thì Thanh nhận được điện thoại của khách hàng mua cây quen thuộc nhờ tư vấn, làm một bức tường vườn rộng 240m cho khách sạn Alba Spa tại Huế. Xác định đây là cơ hội hiếm có nên dù vừa mày mò công nghệ, vừa tìm kiếm vật liệu, nhưng Thanh vẫn quyết tâm nắm lấy cơ hội này. Sau 2 tháng gần như đặt trọn tâm trí vào bức tường vườn đó, cuối cùng Thanh cũng hoàn thành, đồng thời làm chủ luôn công nghệ vườn tường. Thời điểm ấy là đầu năm 2012, ở Đà Nẵng gần như Thanh là người đầu tiên làm vườn tường.

Trong xu thế phát triển, khi diện tích đất đô thị hạn hẹp rất khó để mỗi gia đình có một miếng vườn dù nhỏ. Song với công nghệ làm vườn tường, tận dụng diện tích mặt đứng, nhiều gia đình sẽ có một mảnh vườn như ý với cây hoa tùy thích, chi phí từ 1,7 triệu đến 3 triệu đồng/m2. Một bức tường vườn trong nhà, cổng, khuôn viên sẽ giúp lọc không khí trong lành, giúp cuộc sống hòa quyện với thiên nhiên mà không tốn diện tích đất trồng. Mặt khác, những bức tường vườn là giải pháp giảm tiếng ồn, giảm khí thải CO2. Thanh chia sẻ, với hệ thống tưới nước tự động, hẹn giờ, lượng nước tưới mỗi ngày sẽ vừa đủ cho cây phát triển mà không thể thấm làm hư tường. Mỗi bức tường vườn sau khi làm sẽ được bảo hành, được hướng dẫn cách chăm sóc ổn định, sau thời gian khi chủ nhà muốn cây, hoa khác chỉ việc tháo các chậu cây nhỏ ra và thay bằng các loại cây, hoa mới trên nền khung có sẵn. “Điều quan trọng nhất để làm một bức tường vườn là người làm phải am hiểu về cây, cung cấp cho nó đủ dinh dưỡng, nước để nó luôn tươi xanh”- Thanh chia sẻ.

 

Hơn 4 năm làm vườn tường, đến nay Thanh đã làm hàng trăm công trình ở Đà Nẵng, Huế, Nha Trang. Bằng niềm đam mê, sáng tạo, bước ra từ làng quê thuần nông với đôi bàn tay trắng, đến nay cơ sở làm vườn tường, cảnh quan, cung cấp cây hoa cảnh của Thanh đã giải quyết việc làm cho 12 lao động với  mức lương ổn định, doanh thu mỗi năm từ 4-6 tỷ đồng, lợi nhuận 10%. Hiện nay, khi nhiều cơ sở làm vườn tường ra đời, cạnh tranh gay gắt, chàng trai từng xuất hiện trong chương trình Sinh ra từ làng của VTV6 đang mày mò công nghệ làm vườn tường hiện đại, thẩm mĩ, tiện ích hơn. Bởi anh quan niệm, nếu không tìm một con đường, một lối đi riêng sẽ đến lúc lạc hậu với chính mình, nhất là trong thế giới phẳng hiện nay.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

  • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0905 593 968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ