Cây hoa ban Đà nẵng
Hoa ban chính là loài hoa biểu tượng cho núi rừng Tây Bắc và tượng trưng cho tình yêu lứa đôi. Theo tiếng dân tộc Thái thì hoa ban có ý nghĩa là hoa ngọt. Biến động hoa từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím Mua cây hoa ban giống Đà Nẵng 0916.700.968 – 0905.593.968
Mã sản phẩm: Cây Hoa Ban

200.000đ

Số lượng:
- +
Mô tả sản phẩm

Nguồn Gốc và Đặc Điểm của Cây hoa ban

Tên khoa học: Bauhinia variegata L.

Tên thường gọi: Hoa ban tím, cây móng bò sọc…

Tên tiếng Anh: Ban Flower

Họ thực vật: Vang

Hoa ban tím

 

Loài cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á, trải dài từ miền nam Trung Quốc đến Ấn Độ. Vốn dĩ tên gốc của nó chỉ là cây ban nhưng vì có khá nhiều loài có cùng tên và màu sắc khác nhau nên được gọi theo màu sắc để dễ phân biệt. Hoa ban là loài cây thân gỗ, có kích thước trung bình, cây cao từ 5 – 15m tuỳ điều kiện môi trường sống. Cây chia làm nhiều cành nhánh, vỏ màu nâu có lông mịn và đậm màu dần, xù xì khi về già. Lá cây có hình tim với phần đầu lõm vào tại thành 2 thuỳ nông. Lá có màu xanh thẫm, mặt nhẵn, mép nguyên, phía dưới có ít lông. Hoa ban - biểu trưng của núi rừng Tây Bắc Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Khi hoa đào đã tàn phai và những trận mưa xuân còn rơi rớt lại thì cũng chính là lúc mùa hoa ban bắt đầu. Hoa ban thường nở rộ vào tháng 3 dương lịch.

Cây hoa ban thân mộc, không mọc thẳng mà khẳng khiu uốn khúc, chia cành phân nhánh. Về mùa đông cây ban tự mình trút lá, dồn nhựa vào thân, đợi sang xuân ấm áp đâm chồi nảy lộc. Lá ban mọc cách, không xếp thành tán; lá hình móng bò, rất giống hai trái tim đặt cạnh nhau. Ban có hai loài, hoa đỏ và hoa trắng, loài hoa trắng chiếm đa số. Hoa ban cùng họ với hoa bướm, không có hương nhưng có vị, mỗi hoa gồm từ 4-5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím; nhị hoa có vị ngọt. Hoa ban có các màu sắc trắng, hồng, tím phớt mang vẻ đẹp mền mại, tinh khiết... Hoa không có hương nhưng có vị, mỗi bông gồm 4 - 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím và có vị ngọt. Lá cây Hoa Ban hình tim rất độc đáo, với phần đầu khuyết sâu. Cấu tạo chia làm 2 thùy, có màu xanh thẫm với 2 mặt lá nhẵn. Lá to, mềm và có rất ít lông.

Hoa Ban có màu trắng hoặc tím tùy loại, có mùi thơm nhẹ. Hoa có 5 cánh mỏng và mềm như cánh bướm nhìn rất quyến rũ. Ở giữa hoa có nhụy dài mọc vươn lên trông khá độc đáo. Mùa hoa thường vào tháng 4 – 5 hàng năm.

Quả cây Hoa Ban: Vì thuộc cây họ Đậu nên quả của cây nhìn gần giống với quả Đậu Cô Ve. Bản quả lớn, dẹt thuôn đều, khi non có màu xanh khi chín sẽ có màu nâu hơi đen.

Quả của cây hoa ban

Phân biệt cây móng bò và cây hoa ban

 

Đặc điểm

Cây Móng bò

Cây hoa ban

Màu sắc

Hoa tím và tím phớt hồng

Biến động từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím

Số nhị

3-4 nhị

5-6 nhị

Số gân

9-11 gân bên

11-13 gân bên

Cuống lá

Dài 4cm

Dài khoảng 2,5cm

Hình dạng lá

Lá xẻ thùy ở giữa, chia lá thành 2 hình ovan

Lá xẻ thùy không sâu

Thời tiết nở hoa

Nở hoa trong thời tiết nóng, nền nhiệt độ cao.

Nở hoa ở vùng khí hậu mát, có mùa đông lạnh

Mua Cây Hoa ban Đà Nẵng
Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

Hoặc xem thêm các mẫu cây để bàn đẹp tại đây:

Cây hoa ban tại Đà Nẵng 

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất
Họ và tên
Số điện thoại
Email