Cây gỗ đàn hương
Gỗ Đàn Hương, còn được gọi là Sandalwood, là một trong những loại gỗ quý được nhiều người ưu tiên lựa chọn để trồng vì có giá trị kinh tế cao. Gỗ Đàn Hương được tạo ra từ cây cỏ có tên khoa học là Santalum. Cây Gỗ Đàn Hương có màu vàng nhạt đến nâu đậm, thường có vẻ ngoại hình không nổi bật nhưng lại tạo nên một mùi thơm đặc trưng và quý phái. Mùi hương của Gỗ Đàn Hương có khả năng lưu giữ trong nhiều năm và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nước hoa, dầu thơm và sản phẩm mỹ phẩm.
Mã sản phẩm:

Liên hệ

Số lượng:
- +
Mô tả sản phẩm

Cây Gỗ Đàn Hương (Sandalwood): Giới thiệu, Đặc điểm, Kỹ thuật trồng và chăm sóc, Các loại đàn hương, Công dụng của cây đàn hương

Gỗ Đàn Hương (Sandalwood)

Gỗ Đàn Hương, còn được gọi là Sandalwood, là một trong những loại gỗ quý được nhiều người ưu tiên lựa chọn để trồng vì có giá trị kinh tế cao. Gỗ Đàn Hương được tạo ra từ cây cỏ có tên khoa học là Santalum. Cây này xuất phát từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở châu Á, bao gồm Ấn Độ, Ấn Độ Dương, Úc và các quần đảo ở Thái Bình Dương. Cây Gỗ Đàn Hương đã được sử dụng trong văn hóa và tôn giáo, cũng như trong ngành công nghiệp nghệ thuật và mỹ nghệ từ hàng ngàn năm nay.

1. Đặc điểm của Gỗ Đàn Hương

Cây Gỗ Đàn Hương có màu vàng nhạt đến nâu đậm, thường có vẻ ngoại hình không nổi bật nhưng lại tạo nên một mùi thơm đặc trưng và quý phái. Mùi hương của Gỗ Đàn Hương có khả năng lưu giữ trong nhiều năm và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nước hoa, dầu thơm và sản phẩm mỹ phẩm.

Gỗ nặng, vàng và hạt mịn, và không giống như nhiều loại gỗ thơm khác, chúng giữ được hương thơm của chúng trong nhiều thập kỷ mà không bị phai mùi.

Hình ảnh cây Gỗ Đàn Hương

 

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gỗ Đàn Hương

2.1. Kỹ thuật đào hố và trồng cây đàn hương xuống hố

Kỹ thuật đào hố: Quá trình trồng và chăm sóc Cây Đàn Hương đòi hỏi sự quan tâm của kỹ lưỡng của người trồng. Dưới đây là các bước kỹ thuật quan trọng khi đào hố và trồng cây Đàn Hương.

  • Hố đào và lấp đất: Hố cần được đào với kích thước khoảng 40cm x 40cm, tuy nhiên, hố rộng và sâu hơn sẽ tốt hơn cho sự phát triển của cây đàn hương. Trước khi đào, bạn có thể rắc khoảng 200 gram vôi bột xung quanh hố để cân bằng độ pH của đất. Để cung cấp dinh dưỡng cho cây, có thể bón lớp phân chuồng hoai mục hoặc các loại phân hữu cơ khác, trộn đều với đất đào và lấp đất lại sao cho đất trong hố cách mặt đất khoảng 10 cm.
  • Trồng cây xuống hố: Trước khi trồng, nên kiểm tra độ pH của đất. Nếu độ pH quá thấp hoặc quá cao, cần xử lý để đảm bảo độ pH dao động từ 6 đến 7.5, điều này tốt cho sự phát triển của cây Đàn Hương. Đặt cây đàn hương vào hố một cách nhẹ nhàng, cách mặt đất khoảng 10 cm. Tiếp theo, cắt túi bầu cây bằng kéo (cắt xung quanh đáy và một bên hông) để loại bỏ túi bầu và đặt cây vào hố. Sau đó, vun đất chặt lại (không nên dùng chân vì có thể gây hại đến rễ cây). Phần đất ở gốc cây nên cao hơn mặt đất khoảng 5-10 cm và nên vun theo hình chóp nón để giúp cây thoát nước tốt. Tưới nước nhẹ nhàng quanh gốc cây.

2.2. Chăm sóc cây Đàn Hương

  • Kiểm soát cỏ dại: Trong vài năm đầu tiên, việc kiểm soát cỏ dại là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển của cây Đàn Hương. Chọn vùng đất có ít cỏ dại có thể giúp giảm công việc kiểm soát. Cần dọn dẹp cỏ dại hàng tuần để tránh cản trở sự phát triển của cây trồng.
  • Thiết lập đàn hương trong khu vườn mới: Trồng cây Đàn Hương trong một khu vườn mới giúp dễ dàng kiểm soát cỏ dại và đồng thời quản lý cả gỗ Đàn Hương và cây trồng khác trong cùng một không gian. Khu vườn mới cung cấp môi trường tốt cho cây phát triển hơn so với khu vườn cũ với đất đã mất đi một phần chất dinh dưỡng.
  • Phân bón: Đàn Hương cần hấp thu dinh dưỡng từ phân bón trong những năm đầu sau khi trồng. Có thể sử dụng phân Nitrophoska Blue hoặc phân hữu cơ tương đương. Lượng phân bón thích hợp là 25-50g sau 6 tháng, 50-100g sau 12 tháng và 200g sau 24, 36 và 48 tháng. Phân bón cần được phân phối đồng đều xung quanh tán cây mà không chạm vào thân cây.

3. Các loại Gỗ Đàn Hương

Có nhiều loại Gỗ Đàn Hương khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc và đặc điểm vùng môi trường mà chúng phát triển. Ví dụ, Gỗ Đàn Hương Ấn Độ (Santalum album) là loại phổ biến và nổi tiếng với hương thơm đặc trưng. Gỗ Đàn Hương Hawaian (Santalum ellipticum) có hương thơm và là loại độc đáo phát triển ở quần đảo Hawaii.

4. Công dụng của Gỗ Đàn Hương

Gỗ Đàn Hương có nhiều công dụng quý giá trong nhiều lĩnh vực. Trong ngành nghệ thuật và mỹ nghệ, Gỗ Đàn Hương thường được dùng để chế tác các sản phẩm thủ công, đồ trang sức và đồ nội thất cao cấp. Nhờ mùi hương thơm của Gỗ Đàn Hương nên còn được sử dụng trong sản xuất nước hoa, dầu thơm và các sản phẩm mỹ phẩm.

Ngoài ra, Gỗ Đàn Hương còn được coi là một phần của tôn giáo và truyền thống văn hóa trong nhiều nền văn minh, được sử dụng trong các nghi lễ tôn thờ và cầu nguyện.

5. Giá bán cây Gỗ Đàn Hương

Về giá bán cây Gỗ Đàn Hương thì tuỳ vào chiều cao và kích thước cây giá bán khác nhau. Dưới đây mình gửi các bạn giá tham khảo chung của cây Gỗ Đàn Hương. Để có giá chính xác các bạn làm ơn gọi ngay thời điểm cần mua nhé

Giá hạt giống cây Gỗ Đàn Hương là.0.0000 đồng

Giá cây giống Gỗ Đàn Hương cao 30 cm là 0.000 đồng

Giá cây Gỗ Đàn Hương cao 50cm là 0.000 đồng

Giá cây Gỗ Đàn Hương cao 1m là 0.000 đồng

Giá cây Gỗ Đàn Hương cao 1,5m là 0.0000 đồng

 

Địa chỉ bán cây Gỗ Đàn Hương tại Đà Nẵng

 

Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0968 796 968

​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0968.796.968 (dự án).

Email: hoasenvietdn@gmail.com

Website: Hoa Sen Việt - Hoa Sen Việt Đẹp -  Hoa và Đá - Cây cảnh Đà Nẵng

Fanpage:  Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt.

Kênh youtube: Cây Và Hoa

Group Zalo giá sỉ :  https://zalo.me/g/wlhffd219

 

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất
Họ và tên
Số điện thoại
Email