3 LÍ DO CỰC SUNG KHI TRỒNG SUNG MỸ TẠI NHÀ

04/12/2023
208
Vậy tại sao cây và trái sung Mỹ lại thu hút được sự quan tâm, ưa chuộng của các “Nông Dân Phố” đến như vậy? Hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu 3 lý do cực sung khi trồng sung Mỹ tại nhà nhé!

Đặc điểm nguồn gốc cây Sung mỹ

Cây sung Mỹ thuộc loài cây ôn đới bắt nguồn từ Tây Nam Á và khu vực Địa Trung Hải. Hiện tại giống sung Mỹ đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cây sung mỹ bắt nguồn từ Tây Nam Á
  • Thân cây: thuộc họ cây bụi rụng lá, cây trưởng thành có thể cao 5-6 mét, cây cổ thụ có tuổi thọ đến 200 năm.
  • Lá cây: màu xanh đậm, khá to và hình bầu ở cuống, uốn cong ở đầu lá.
  • Quả sung: khi nhỏ màu xanh, quả chín chuyển sang màu đỏ mận, cùi mềm, dẻo, thơm và mật ngọt
Bài viết tương tự
04/12/2023
195
Để sinh trưởng, phát triển bình thường cây cần 4 điều kiện sống chính: nhiệt độ, ánh sáng, nước, dinh dưỡng. Với điều kiện sống khắc nghiệt ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây, trao đổi chất của cây, bệnh cây phát sinh nhiều thì sự quan tâm điểu tiết của con người là yếu tố vô cùng quan trọng.
04/12/2023
182
Không chỉ giúp làm xanh không gian, thanh lọc không khí mà các loại cây cảnh trồng trong nhà hiện nay còn giữ một vai trò đặc biệt là giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ khi trồng. Và có những loại cây cảnh được xem là biểu tượng của sự may mắn trong cuộc sống, vậy trồng cây gì trong nhà sẽ tăng tài lộc, sức khỏe, phù hợp với tuổi tác, phong thủy của gia chủ... Mời bạn đọc tham khảo bài viết "Những loại cây cảnh nên trồng trong nhà vì mang lại tài lộc và sức khỏe" sau đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này.
04/12/2023
184
Bệnh phấn trắng ở hoa Đỗ Quyên do các loại nấm Microsphaera penicillata gây ra.