Hướng dẫn trồng và chăm bón lan chu đình cho hoa nở quanh năm

22/11/2017
2.982
Lan chu đình là chi thực vật có hoa trong họ Lan, có tên khoa học là Spathoglottis. Loài hoa này dễ trồng, màu sắc khá đa dạng nên rất ưa chuộng trồng cảnh.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, giỏ treo, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây lan chu đình.

Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Nên chọn chậu có độ sâu tối thiểu 30cm để rễ ăn sâu xuống.

Cây lan chu đình có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau chứ không kén đất như các giống hoa lan khác. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt nhất trên nền đất tơi xốp, thoát nước, giữ ẩm tốt.

Bạn có trể trộn hỗn hợp đất trồng với phân chuồng hoai mục, sơ dừa, tro trấu, mùn cưa, vôi bột… để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây lan chu đình.


Chậu lan chu đình màu vàng

2. Trồng cây

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều giống lan chu đình cho màu sắc hoa đa dạng từ trắng, tím-hồng, tím, vàng, tím đậm… Bạn có thể chọn giống tùy thuộc vào sở thích và điều kiện.

Lan chu đình thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi. Sau khi tách từ cây mẹ thì tiến hành trồng. Dùng một tay để giữ bụi lan, tay kia cho chất trồng vào chậu. Cho tới khi đất trồng chính phủ kín 1/3 củ. Lưu ý: Củ lan rất dễ bị thối cho nên chỉ vùi sâu 1/3. Khi tách nhánh không cần phải có nhiều củ như các loài lan khác.

Sau khi trồng xong, tiến hành tưới nước giữ ẩm bằng bình xịt.


Cây lan chu đình trồng trong vườn. 

3. Chăm sóc

Nước tưới vừa phải, có thể 2-3 ngày tưới một lần. Nếu mưa nhiều bị úng, chu đinh lan có biểu hiện cuống lá bị đen, nên thoát nước cho cây.

Cây chịu ẩm tốt, nắng nhiều (có thể 100%).

Hàng tháng, bạn có thể định kỳ bón phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục cho lan chu đình.

Chú ý cắt bỏ cành khi hoa tàn, tỉa lá già úa thường xuyên để cây thông thoáng.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
Bài viết tương tự
30/10/2023
657
Khám phá cây chanh tứ quý - một loại lá đặc biệt kết hợp hương vị độc đáo trong nấu ăn và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học dân gian. Có giá siêu "sốc" tại các quốc gia khác, chần chờ gì mà hãy đọc bài viết ngay để biết cách cây chanh tứ quý từng bước trở thành một nguồn quý giá cho sức khỏe và nấu ăn ngon.
26/10/2023
294
Lan Hồ Điệp - biểu tượng của sự thanh cao và sang trọng, hiện đang rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Khám phá lựa chọn nơi mua bán Lan Hồ Điệp sỉ và lẻ tại chúng tôi và thêm sắc màu hoa lan vào cuộc sống và không gian của bạn. Bạn muốn bán hoa lan Hồ Điệp ngày tết và cần nguồn hoa lan uy tín tại Đà Nẵng ? Giải đáp thắc mắc :" Tại sao Lan Hồ Điệp luôn là một trong những món quà ưa chuộng nhất? " - "Giá của Lan Hồ Điệp ngày một càng giá trị?".
01/04/2020
2.726
Để lựa chọn phân bón tốt cho cây trồng bạn cần biết điều gì? Phân bón là mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng, thế nhưng tùy vào từng giai đoạn của cây và tùy vào giống cây mà chúng ta lựa chọn phân bón sao cho phù hợp. Vậy chúng ta làm sao để lựa chọn được phân bón tốt nhất cho cây? Con người không thể thiếu năng lượng, cũng như thế cây không thể thiếu phân bón. Phân bón đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sinh trưởng phát triển của cây xanh. Do đó việc bón phân đúng liều lượng, đúng giai đoạn, đúng loại phân …là điều cần chú trọng để giúp cho cây trồng của bạn luôn đạt chuẩn nhất. Việc lựa chọn phân bón cho cây cũng không quá khó khăn như các bạn đã nghĩ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt vời về việc chọn lựa phân bón tốt nhất cho cây nhé!
DMCA.com Protection Status