0968.796.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Bách Hợp

Kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp rất đơn giản ngoài làm cây cảnh, cây này còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp ít có cây trồng nào có được.

Nằm trong họ trúc, trúc bách hợp thường được trồng trong chậu, có tầm cao trung bình đặt trước cửa nhà, tiền sảnh, phòng khách, lối đi cầu thang…làm cây nội thất đẹp. Cây trúc bách hợp là cây phong thủy, mang ý nghĩa hòa thuận, tốt lành, nên sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
Trong ngũ hành, cây trúc bách hợp có màu xanh là biểu tượng của mộc, nhiều người cho rằng nên trồng cây vào chậu đá màu xanh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành nhất. Do đó, hãy áp dụng kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp tại nhà là cách giúp xua đuổi vận xui mang những điều tốt đẹp cho mình và người thân.
Điều kiện nhiệt độ trồng cây trúc bách hợp
Với bất cứ loại cây trồng nào thì nước là nhu cầu quan trọng. Tuy nhiên với cây trúc bách hợp lại không cần quá nhiều, mỗi tuần chỉ tưới 1-2 lần/ tuần. Nên tưới đến khi nào đất có độ ẩm thì ngưng, tránh để ngập úng.
Khi trồng cần để ý tới nhiệt độ tốt nhất từ 20 đến 26 độ C sẽ giúp cây sinh trưởng ổn định. Đây cũng là cây ưa độ ẩm cao, ánh sáng vừa phải nhưng không nên để cây quá lâu ít ánh sáng mặt trời.

Đất trồng cho cây trúc bách hợp
Cây cần đất trồng dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Để tạo ra phần đất này có thể trộn lẫn với phân hữu cơ hay mùn đất.
Kỹ thuật trồng cây trúc bách hợp
Trúc bách hợp rất dễ nhân giống có thể tách bụi hoặc giâm cành, sau đó vùi thân xuống đất ẩm. Nên thực hiện vào đầu mùa mưa và phun thuốc kích rễ để đạt hiệu quả cao nhất.
Nếu trồng cây trong chậu cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/4-1/3 đất cũ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch giúp cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển quanh năm.
Cách chăm sóc cây trúc bách hợp
Để cây trúc bách hợp luôn xanh tốt cần phải có chế độ chăm sóc chu đáo. Do là cây không cần quá nhiều nước nên chỉ cần tưới 1 hoặc 2 lần trong tuần. Mặc dù cây phù hợp với ánh sáng bán phần nhưng hàng ngày nên cho ra hứng nắng.
Phòng bệnh cho cây trúc bách hợp
Theo chuyên gia cây cảnh Nguyễn Lâm Thành– (Sơn Tây- Hà Nội), trồng cây trúc bách hợp thường mắc bệnh đốm nâu do một loại nấm có tên là cercospora arachidicola gây ra. Loại nấm này bắt đầu xuất hiện khi có điều kiện khí hậu nóng, ẩm, nhiệt độ không khí giao động từ 18 oC đến 25 oC và mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi nhất cho mầm bệnh lây lan và phát triển.
Ngoài ra, bệnh hại chủ yếu trên lá. Lá có các đốm tròn màu nâu nhạt, sau đó chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu sậm, rồi chuyển thành màu đen. Khi xuất hiện hiện tượng này lá thường vàng và rụng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ làn sang các cành nhánh khác làm hủy hoại toàn bộ chậu cây.
Do đó, theo chuyên gia Lâm Thành, biện pháp phòng trừ đối với loại cây này đó là người trồng cần loại bỏ toàn bộ lá bị bệnh rồi thu gom lại và đưa đi thiêu hủy. Nếu cây trong nhà thì đưa cây ra chỗ thoáng mát có mái che, hoặc dưới tán cây cổ thụ.  Nếu cây ngoài trời khi bị bệnh thì nên để riêng ra tại một khu vực khác loài. Nếu bệnh nặng hãy ùng thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn cụ thể, không nên tự ý phun hoặc nếu phun phải cảnh báo cho người nhà biết để tránh trường hợp đáng tiếc. 

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Ms Na - 0968.796.968 Mr Thanh
Email : hoasenvietdn@gmail.com

zalo